• Du lịch Bình Thuận
Đại hội thường niên Hợp tác xã Thanh long sạch Hòa Lệ
Ngày 19/03/2021, Hợp tác xã Thanh long sạch Hòa Lệ (HTX) tổ chức Đại hội thường niên nhằm đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2021. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Đình Khiêm -  Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận,  đại diện lãnh đạo Chi Cục phát triển Nông thôn; UBND huyện Hàm Thuận Bắc; thị trấn Ma Lâm cùng các đại biểu là thành viên Hợp tác xã Thanh long sạch Hòa Lệ; đồng chí Đỗ Thanh Hiệp - Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc HTX chủ trì Đại hội.

Đồng chí Phan Đình Khiêm - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh phát biểu tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ năm 2020 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 và tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, hạn hán kéo dài; giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận ; UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Ma Lâm, Ban giám đốc, các thành viên HTX đã khắc phục những khó khăn, không  ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành; tham gia các lớp tập huấn do Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nâng cao đời song cho các Hội viên HTX; Năm 2020 vừa qua, HTX đã tiêu thụ được trên 5.000 tấn thanh long giải quyết việc làm thường xuyên cho 50-70 lao động với thu nhập từ 7-10 triệu đồng / tháng, hỗ trợ cho hơn 120 hộ nghèo chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, các gia đình chính sách có công với cách mạng tham gia đóng góp phong trào đền ơn đáp nghĩa lên đến hàng chục triệu đồng cho nhân dân trên địa bàn. Với kết quả, thành tựu nói trên HTX đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Chứng nhận HTX điển hình tiên tiến của Liên minh hợp tác xã tỉnh và Giấy khen của UBND huyện Hàm Thuận Bắc….

Quang cảnh Đại hội

Năm 2021này, Ban giám đốc và tập thể HTX tiếp tục đẩy mạnh mở rộng thị trường, nâng sản lượng thu mua xuất khẩu thanh long lên trên 8.000 tấn; tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, kết nạp thêm thành viên mới, mở rộng diện tích vùng trồng thanh long, đoàn kết sáng tạo nâng cao năng lực quản lý của các thành viên trong Hội đồng quản trị, đầu tư trang thiết bị máy móc, kho lạnh áp dụng quy trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nghiên cứu chế biến sản phẩm từ trái thanh long như; thanh long sấy khô, sấy dẻo, nước ép, rượu vang thanh long; xây dựng vườn thanh long sạch hữu cơ phục vụ cho xuất khẩu nhằm đa dạng hóa sản phẩm nâng cao thu nhập cho thành viên HTX, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Phạm Công Luân