• Du lịch Bình Thuận
1 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 3 104
  • Tháng hiện tại: 13 711
  • Tổng lượt truy cập: 577329
Đăng nhập
Ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã
Lượt xem: 538

Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) năm 2022” là cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với HTX; doanh nghiệp, các tổ chức và HTX quảng bá các dịch vụ, sản phẩm có thế mạnh, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư.

Hơn 300 hợp tác xã và doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng Thủ đô

Hội nghị thu hút đông đảo đại biểu tham gia (Ảnh: PV)

Ngày 9/6, tại Quảng trường Trung tâm Vinhomes Royal City, Hà Nội, Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và Đầu tư cho HTX năm 2022” đã diễn ra. Đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX Coop-Expo 2022

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; ông Vũ Quang Phong, Tổng giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố; đại diện cho các doanh nghiệp là đầu mối bao tiêu, siêu thị lớn và các HTX tham gia Hội chợ của hơn 50 tỉnh thành.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: PV)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Trong thời đại công nghệ 4.0, sự phát triển của các công cụ thương mại điện tử đã mang lại những đóng góp lớn cho tăng trưởng nền kinh tế, giúp các HTX có thể tiếp cận và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Ngay trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã xây dựng sàn thương mại điện tử nhằm hỗ trợ các HTX, THT tiêu thụ sản phẩm cũng như kết nối với các doanh nghiệp tiêu thụ. Qua đó giúp các HTX trên cả nước tiêu thụ được hơn 200 nghìn tấn nông sản với giá trị ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng.

“Một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là phải hỗ trợ cho tất cả các thành viên của mình ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai Dự án Hiện đại hóa Công nghệ thông tin nhằm kết nối Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố với các HTX trên địa bàn cả nước” - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cho hay.

Cần tăng cường hỗ trợ và khuyến khích các HTX ứng dụng thương mại điện tử (Ảnh: PV) 

Tại Hội nghị, các HTX đã được lắng nghe, trao đổi trực tiếp với đại diện các đơn vị tiêu thụ, đầu tư, cung ứng đầu vào như: Vinaconex Mart, Grab Việt Nam, TikTok Việt Nam, Saigon Co.op, Postmart.vn,… Qua đó các HTX sẽ có thêm nhiều thông tin hơn để tìm được đơn vị phù hợp nhất mà mình có nhu cầu kết nối giao thương và đăng ký với Ban tổ chức.

Cũng tại Hội nghị, đã diễn ra Lễ trao chứng nhận hợp tác giữa: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư với Công ty TNHH Grab Việt Nam; Vinaconex Mart với các HTX tiêu biểu.

Thực tiễn thời gian qua cũng cho thấy, các công cụ thương mại điện tử đã đóng góp cho sự tăng trưởng nền kinh tế, giúp các HTX có thể tiếp cận và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả hơn. Do đó, việc hỗ trợ và khuyến khích các HTX tăng cường ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất và kinh doanh càng cần thiết hơn bao giới hết.

Lê Anh/báo Đảng Cộng sản