Thông tin mới nhất
  • Du lịch Bình Thuận
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 295
  • Trong tuần: 6 786
  • Trong tháng: 27 381
  • Tất cả: 452615
Đăng nhập
Lượt xem: 283

Thanh long, mít, nhãn, dừa, sầu riêng, bơ và các loại thủy hải sản đã được kết nối cung - cầu

Thực hiện 503/CTr- LMHTXVN ngày 04 tháng 8 năm 2021 đến nay Trung tâm Phát triển thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã hỗ trợ trực tiếp cho gần 100 HTX, THT sản xuất thanh long, mít, nhãn, dừa, sầu riêng, bơ và các loại thủy hải sản… Phần lớn, các HTX này đều có sản lượng lớn, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sẵn sàng các thủ tục giao hàng cho bên mua.

Hiện tại, Trung tâm Phát triển thương mại và Đầu tư đang kết nối cho 4 đơn vị gồm: Liên hiệp HTX và 3 HTX sản xuất thanh long mít tại Bình Thuận, Đồng Tháp và Hậu Giang. Liên hiệp HTX trên có sản lượng cung cấp cho thị trường xuất khẩu từ 150-500 tấn/tháng. Trung tâm cũng đã kết nối cho các HTX, THT sản xuất hàng nông sản, thủy hải sản và các mặt hàng thiết yếu tại 5 tỉnh: Cần thơ, Bến tre, Đắc Lắc, Bạc Liêu, Hậu Giang. Với hệ thống bán hàng online, offline thuộc chuỗi Foodmap, Lazada, Tiki và hệ thống di động Việt.

Bên cạnh đó, Trung tâm này cũng đã kết nối hỗ trợ các HTX, THT về các đơn vị logictic vận tải để kịp thời đưa nông sản tới các kho tập kết của bên mua cho kịp tiến độ.

                                             Trái bơ vào mùa thu hoạch, bà con rất mong được kết nối cung - cầu nhanh chóng.

Ảnh: internet

Theo bà Lê Thị Kim Oanh – Phó Giám Đốc Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam), hàng năm, nhu cầu Trung Quốc thu mua thanh long của các HTX, THT tại Việt Nam với sản lượng 50 nghìn tấn/năm. Theo con số thống kế sơ bộ, hiện nay, Trung tâm Phát triển thương mại và Đầu tư đã kết nối xong HTX tại Bình Thuận xuất khẩu thanh long trắng, quận Thủ Đức (TPHCM) được 3 tấn, TP Đà Nẵng được 10 tấn. Bên cạnh đó, Trung tâm đã kết nối được HTX nhãn tại Bình Thuận với Công ty chế biến thực phẩm được 3 tấn…

Quỳnh Trang

Các HTX, THT vào đường link của Cổng Thông tin kết nối cung - cầu sản phẩm để cập nhật thông tin bán hàng và kết nối giao dịch với địa chỉ: http://lmhtxvnmart.com.vn/