• Du lịch Bình Thuận
1 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 216
  • Trong tuần: 4 713
  • Tháng hiện tại: 13 298
  • Tổng lượt truy cập: 602004
Đăng nhập
Liên minh Hợp tác xã tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp "Xây dựng hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững trái thanh long Bình Thuận"
Lượt xem: 329

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp trong thí điểm xây dựng hệ sinh thái sản xuất và tiêu thụ bền vững trái thanh long Bình Thuận. Ngày 26/06/2023, tại khách sạn Bình Minh, Liên minh Hợp tác xã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp thí điểm xây dựng hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững trái thanh long Bình Thuận với sự tham dự của Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội; ĐBQH tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể liên quan và UBND huyện Hàm Thuận Bắc; về phía Liên minh Hợp tác xã có Đồng chí Hồ Công Dương – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, cùng tập thể Thường trực và các phòng ban thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Cùng dự có các tổ chức, doanh nghiệp dẫn dắt, định hướng đầu ra của thị trường trong nước, xuất khẩu và các HTX trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Với sự quan tâm của Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến cùng sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội nên dự án ra đời. Qua đó, mong muốn dự án hệ sinh thái góp phần thay đổi nhận thức người dân trong sản xuất, góp phần giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản, mong muốn người dân cùng tham gia dự án

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

          Tại Hội nghị, Đồng chí Phan Đình Khiêm – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận phát biểu Hợp tác xã Hệ sinh thái tạo môi trường cho các đối tác, thành viên cùng nương tựa và cùng nhau phát triển, vì mục tiêu chung là sản xuất sạch và tiêu dùng bền vững. Định hướng thay đổi tư duy canh tác “ SẠCH, AN TOÀN VÀ BỀN VỮNG” cho bà con nông dân. Sản xuất xanh, sạch hạn chế các tác động tiêu cực tới sức khoẻ con người và môi trường. Hướng tới giá trị người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm sạch, an toàn hơn. Hướng tới phân phối chú trọng phát triển thị trường nội địa và nâng cao, chuyên nghiệp hóa thị trường xuất khẩu.

anh tin bai

Đồng chí Phan Đình Khiêm – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận phát biểu tại Hội nghị

           Cũng tại hội nghị, Bà Nguyễn Hoàng Vân - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ VSL Việt Nam cũng đã truyền đạt kế hoạch phát triển tiêu dùng bền vững với mục tiêu đưa trái thanh long hướng tới các thị trường trong và ngoài nước bằng cách hỗ trợ các HTX, hộ nông dân sản xuất theo quy cách, tiêu chuẩn của Liên minh đặt ra như Viet Gap, Global Gap,… Giúp các Hợp tác xã có thể ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong sản xuất và truy xuất nguồn gốc; xây dựng cơ sở dữ liệu của thị trường tiêu thụ thanh long; kênh kết nối đầu vào và đầu ra.

anh tin bai

Bà Nguyễn Hoàng Vân - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ VSL Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Nguyễn Thông