• Du lịch Bình Thuận
Liên minh Hợp tác xã tỉnh triển khai Dự án hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững

Được sự quan tâm của UBND tỉnh Bình Thuận cùng đồng chí Ủy Viên Thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội (khóa XV) Phạm Thị Hồng Yến triển khai xây dựng dự án “Hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững”. Ngày 06/06/2023, Liên minh Hợp tác xã chủ trì phối hợp với công ty cổ phần Hợp tác Đầu tư & Công nghệ TECHCOOP, Trung tâm Khuyến nông Bình Thuận tổ chức cuộc họp thực hiện Kế hoạch triển khai hệ sinh thái phát triển sản xuất và tiêu thụ bền vững trái thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Phan Đình Khiêm – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận chủ trì cùng 30 đại biểu gồm các Hợp tác xã thanh long trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp xuất khẩu.

anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Đồng chí Phan Đình Khiêm – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận cho biết tại Bình Thuận, cây thanh long được xác định là cây lợi thế và đặc sản của tỉnh Bình Thuận; sản xuất thanh long đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp và nông thôn của tỉnh vì vậy việc triển khai hệ sinh thái phát triển sản xuất và tiêu thụ bền vững trái thanh long là điều cần thiết để hỗ trợ các HTX, hộ nông dân Sản xuất theo quy cách, tiêu chuẩn của Liên Minh đặt ra như Viet Gap, Global Gap….tuân thủ các tiêu chuẩn về phân bón, thuốc BVTV,... Khẳng định vai trò của Liên minh là đứng ở vị trí trung tâm làm cầu nối giữa đầu vào và đầu ra: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ Khuyến nông chuyển tới HTX thành viên, hộ nông dân; Xây dựng bộ phận kiểm soát, bộ phận kế toán; Xây dựng bộ quy tắc ứng xử hệ sinh thái. Qua kế hoạch hệ sinh thái phát triển sản xuất và tiêu thụ bền vững trái thanh long sẽ giúp mở rộng thị trường tiêu thụ trái thanh long ra nhiều nơi khắp cả nước như: hệ thống siêu thị Big C, Winmart… và thị trường quốc tế: Nhật Bản, Mỹ, Dubai, Trung Quốc,….Giúp cho các Hợp tác xã thanh long ngày càng vững mạnh và phát triển.

anh tin bai

Đồng chí Phan Đình Khiêm - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh phát biểu tại cuộc họp