• Du lịch Bình Thuận

Ngày 02/08/2023 tại Hội trường Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững Bình Thuận. Tham dự hội nghị có Ông Phan Đình Khiêm – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận.

Hợp tác xã có 31 thành viên, vốn đều lệ 212.000.000 đồng, Hợp tác xã sẽ thực hiện các dịch vụ cơ bản cho thành viên như: Trồng, tiêu thụ các mặt hàng nông sản, chú trọng mặt hàng thanh long, hàng lương thực thực phẩm, cung ứng vật tư cho sản xuất nông nghiệp: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hạt giống cây con giống,….

Hợp tác xã  được thành lập với mục tiêu hỗ trợ người dân sản xuất và trồng thanh long tiếp cận được thị trường, hướng tới được các mục tiêu sản xuất an toàn, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững tại Bình Thuận, góp phần lan toả các giá trị tốt đẹp của một nền nông nghiệp sạch và tuần hoàn, tạo ra các chuỗi giá trị trên cơ sở hợp tác và cùng phát triển giữa các thành viên.

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của Hợp tác xã. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 05 thành viên và Ban kiểm soát gồm 03 thành viên. Bà Diệp Thị Mỹ Hảo được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bà Nguyễn Hoàng Vân là Tổng giám đốc Hợp tác xã và Bà Trần Thị Ninh làm Trưởng Ban kiểm soát.

Hội nghị bỏ phiếu Bầu cử Hội đồng quản trị Hợp tác xã

Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Hợp tác xã ra mắt Hội nghị

Kết thúc hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập Hợp tác xã sẽ góp phần nâng cao giá trị cho trái thanh long Bình Thuận, tạo thành hệ sinh thái sản xuất và tiêu dùng bền vững.