Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các mạng phân phối nước ngoài

Nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối nước ngoài. Phấn đấu đến năm 2030, hàng hóa xuất khẩu của tỉnh được xuất khẩu trực tiếp vào tất cả các hệ thống phân phối lớn ở khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á và tại các quốc gia ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, nhất là đối với những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh như: thủy sản, nông sản và hàng may mặc. Góp phần làm thay đổi tư duy sản xuất, tổ chức sản xuất theo hướng bền vững để từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh lâu dài của doanh nghiệp; thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước vào sản xuất xanh sạch, chất lượng, mang lại giá trị gia tăng cao

Vừa qua UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030 trên tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sơ ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp. Trong đó, trọng tâm là hỗ trợ về thông tin thị trường; hỗ trợ xây dựng năng lực cung ứng cho thị trường nước ngoài; hỗ trợ doanh nghiệp từng bước thích nghi, chuyển đổi sản xuất đáp ứng xu hướng tiêu dùng bền vững; hỗ trợ xây dựng năng lực tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới; hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu.

Tổ chức tiến tới xây dựng hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, mặt hàng xuất khẩu của tỉnh Bình Thuận để cung cấp cho khách hàng nhập khẩu, nhất là các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á…; hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, phát triển mẫu mã sản phẩm, xây dựng thương hiệu hàng hóa xuất khẩu phù hợp với yêu cầu của các hệ thống phân phối nước ngoài...

Theo tin Thanh Long - BQLKCN