Năm 2023: 8 công trình, dự án trọng điểm của tỉnh bố trí vốn hơn 522,2 tỷ đồng

Tại cuộc họp mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất danh mục công trình trọng điểm của tỉnh năm 2023 có 8 công trình.

Theo đó, có 7 dự án trọng điểm của năm 2022 vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện trong năm 2023 gồm: Kè bờ tả sông Cà Ty (đoạn từ cầu Dục Thanh đến đường Ung Văn Khiêm); Cảng Hàng không Phan Thiết; Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận; Làm mới Đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà; Hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam; Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tàu cá Phú Quý giai đoạn 2; Cầu Văn Thánh, thành phố Phan Thiết. Đồng thời, bổ sung thêm 1 dự án là Chung cư sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết. Theo đó, dự kiến bố trí kế hoạch vốn năm 2023 cho 8 công trình trọng điểm khoảng 522,2 tỷ đồng.

Chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới đây, đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Đối với công trình Nhà hát triển lãm tỉnh rà soát khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào sử dụng. Các công trình trọng điểm còn lại khẩn trương hoàn tất các hồ sơ khởi công. Đồng thời, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo sở, ngành địa phương triển khai thực hiện, trong quá trình thực hiện, công trình nào có vướng mắc nổi lên vượt thẩm quyền báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến kịp thời giải quyết.

Theo tin Trương Duệ - BQLKCN (Trích nguồn baobinhthuan.gov.vn)