Thi công đầu tư xây dựng Công trình Trạm 110kV KCN Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối

Ngày 23 tháng 11 năm 2022 Ban Quản lý dự án điện Miền Nam đã có Công văn số 8664/ATLMN-QLCTĐ1 về việc cung cấp thông tin thi công Trạm 110kV KCN Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối, tỉnh Bình Thuận phục vụ KCN Tuy Phong.

Hiện Tổng công ty Điện lực Miền Nam đang triển khai đầu tư xây dựng công trình Trạm 110kV KCN Vĩnh Hảo và đường dây đấu nối để đảm bảo việc cung cấp điện ổn định, liên tục cho KCN Tuy Phong và các khu vực lân cận của tỉnh Bình Thuận theo Quyết định số 2092/QĐ-EVN SPC ngày 28/6/2018 của Tổng công ty điện lực Miền Nam. Theo thông tin Ban Quản lý dự án điện Miền Nam cung cấp:

Dự án do Tổng công ty Điện lực Miền Nam làm chủ đầu tư. Đơn vị QLDA: Ban QLDA Điện lực miền Nam (địa chỉ: số 16 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh).

Đơn vị thi công: Liên danh Công ty CP Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Chấn Hưng (địa chỉ: số 15 Lê Quang Định, phường 9, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Công ty CP Cơ điện Thủ Đức (địa chỉ: Km 09, xa lộ Hà Nội, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Thiên Đỉnh (địa chỉ: số 105 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).

Đơn vị Tư vấn giám sát: Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam (địa chỉ: số 16 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh).

Mục tiêu của dự án là: Cung cấp nhu cầu phụ tải phát triển trên địa bàn huyện Tuy Phong và khu vực lân cận giai đoạn 2017-2020. Đảm bảo khả năng cung cấp điện cho KCN Tuy Phong, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho khu vực huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận. Giảm bán kính cung cấp điện trên lưới 22kV (tuyến 177 Phan Rí), qua đó giảm tổn thất điện năng và cải thiện chất lượng điện áp trên lưới phân phối khu vực.

Ngày khởi công: 15/9/2022. Ngày hoàn thành dự kiến: 14/03/2023.

Theo tin H. Văn Thái - BQLKCN