Lãnh đạo tỉnh chào đón, chúc Tết những du khách đầu tiên đến Bình Thuận vào ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023

(binhthuan.gov.vn) Trong không khí vui tươi, chào đón năm mới Quý Mão 2023, sáng 22/01/2023 (Mùng 1 Tết), tại Ga Phan Thiết, đồng chí Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chào đón,lì xì chúc mừng năm mới tới những du khách du đầu tiên đến “xông đất” Bình Thuận. Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Có khoảng 300 vị khách trong nước và quốc tế, đi chuyến tàu mang số hiệu SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết. Đây là những du khách đầu tiên, trên chuyến tàu đầu tiên, của ngày đầu tiên Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 “xông đất” Bình Thuận để tham quan, du xuân và nghỉ dưỡng. Các vị khách khi xuống tàu đã được lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành Du lịch hân hoan chào đón với những lời chúc Tết và những phong bao lì xì theo phong tục truyền thống của Tết Việt.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các du khách đến tham quan tỉnh Bình Thuận trong ngày đầu năm mới. Đồng thời, chúc các du khách có chuyến trải nghiệm du lịch ấn tượng tại Phan Thiết – Bình Thuận. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, qua chuyến đi này, mỗi du khách sẽ là một cầu nối, một kênh để quảng bá hình ảnh du lịch Phan Thiết nói riêng, Bình Thuận nói chung tới bạn bè trong nước và quốc tế để góp phần vào thành công chung cho sự kiện Năm Du lịch Quốc gia mà Bình Thuận được vinh dự đăng cai trong năm 2023.

Cũng trong ngày đầu năm mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đã chúc Tết và động viên các cán bộ, nhân viên, người lao động Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đang làm nhiệm vụ trực Tết tại Ga Phan Thiết.

Cùng với việc xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ tăng trưởng bình quân 22,4% năm, Bình Thuận sẽ tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế với khu du lịch quốc gia Mũi Né, một trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia. Chính sự thân thiện và mến khách của đất và người Bình Thuận sẽ góp phần hấp dẫn du khách khắp nơi, khẳng định con đường phát triển xanh và bền vững trong thời gian đến của Bình Thuận, nhất là năm 2023, khi Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia sẽ đón trên 6,5 triệu lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp