Ra mắt Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận
Lượt xem: 7048


(binhthuan.gov.vn) Nhằm mục đích giữ gìn bản sác ẩm thực Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận nói riêng. Đồng thời, tạo ra sân chơi dành cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực, khu du lịch, cơ sở đào tạo nghề du lịch trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 10/1, tại Saigon - Muine Resort (97, Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Phan Thiết), Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Lan Ngọc; Thường trực Hiệp hội Du lịch, đại diện các Chi hội Đầu bếp một số tỉnh, thành và hơn 100 hội viên.

Việc thành lập Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận sẽ là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cho đội ngũ làm bếp tỉnh nhà cũng như các địa phương bạn.

Theo quyết định thành lập của Hiệp hội Du lịch tỉnh, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận với Ban chấp hành lâm thời có 10 thành viên, ông Phạm Vũ Phong - Tổng giám đốc Saigon Muine Resort - làm Chi hội trưởng, 3 Chi hội phó là các ông Phạm Minh Hoàng - Bếp trưởng The Sailing Bay Resort, Thái Ngọc Hiếu - Bếp trưởng NovaGolf PGA Phan Thiết và Văn Quý Sơn – Giảng viên Trường Trung cấp Nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn tỉnh.

Ngay sau khi ra mắt thành lập, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận đã thống nhất chương trình hành động trong năm 2023 với ý nghĩa chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Cụ thể sẽ tổ chức một số sự kiện ẩm thực như: Lễ hội Bánh chưng đón tết Quý Mão, Lễ hội Bánh dân gian Bình Thuận (vào tháng 5); Hội thi Món ngon Bình Thuận và xác lập kỷ lục chế biến món Lẩu thả “lớn nhất Việt Nam” phục vụ 1.000 thực khách nhân kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10.

Theo Chi hội trưởng Phạm Vũ Phong, bên cạnh các lễ hội, hội thi ẩm thực, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp dành cho hội viên, hay các buổi nói chuyện, trao đổi hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên tại các trường phổ thông, trường nghề về nghề bếp. Ngoài ra, Chi hội còn tổ chức các chương trình ẩm thực đường phố gắn với phố đi bộ tại Mũi Né vào các dịp lễ, tết hay mùa cao điểm du lịch, vừa tạo sản phẩm đặc trưng của Chi hội, vừa phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách và người dân địa phương.

Phát biểu chào mừng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Lan Ngọc, khẳng định: “Việc thành lập Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp  Bình Thuận không những đồng hành cùng ngành du lịch tạo thêm nhiều sản phẩm đặc trưng cho hoạt động du lịch, mà còn góp phần đua ẩm thực Bình Thuận, các món ngon đậm đà hương vị miền biển bay cao, bay xa hơn để mời gọi du khách trong và ngoài nước đến với Bình Thuận”. Nhân Năm Du lịch quốc gia 2023, đề nghị Chi hội tham gia Tuần lễ Văn hóa - Ẩm thực Bình Thuận vào tháng 3 để góp phần vào thành công chung cho sự kiện. 

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Chi hội Đầu bếp các tỉnh, thành, các đơn vị tài trợ và một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Phan Thiết đã trao tặng hoa, quà lưu niệm chúc mừng Chi hội Đầu biếp chuyên nghiệp Bình Thuận. Dịp này, một số đầu bếp hội viên cũng đã giới thiệu và chế biến 2 món ăn là: Gỏi ốc và Lẩu ốc đại dương.

Phạm Huệ

 

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
  • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
  • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
  • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
  • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
  • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
  • Khu du lịch Biển Đá Vàng
  • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
  • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1