Lễ phát động Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 25/3, tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận, UBND thành phố Phan Thiết tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân; Hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” và Giải Việt dã vô địch tỉnh Bình Thuận năm 2023.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch có ý nghĩa nhân dịp hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Lễ phát động thu hút sự tham gia của hơn 1.500 công chức, viên chức, người lao động thuộc nhiều cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; lực lượng đoàn viên thanh niên các xã, phường, thị trấn và học sinh khối trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Tất cả cùng tham dự cự ly chạy 1.000 m trên cung đường Nguyễn Tất Thành để hưởng ứng Cuộc vận động.

Ngay sau đó, Ban Tổ chức đã tổ chức thi đấu Giải việt dã vô địch tỉnh Bình Thuận năm 2023 với hơn 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố. Các vận động viên dự tranh ở 4 hệ thi đấu, gồm: Nữ phong trào với cự ly 3.000m; nữ tuyển với cự ly 5.000m; nam phong trào với cự ly 5.000m và nam tuyển với cự ly 7.000m.

Kết quả, ở nội dung nam phong trào, giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Chính - Trường Cao đẳng Bình Thuận; giải nhì thuộc về vận động viên Ngô Gia Bảo - Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao; giải ba thuộc về vận động viên Huỳnh Đức Phương – Bộ đội Biên phòng. Đồng đội nam phong trào, giải nhất thuộc về đơn vị Qua Lan; giải nhì thuộc về Quân sự tỉnh và giải ba thuộc về Trường THPT Phan Chu Trinh.

Ở nội dung nữ phong trào, vận động viên Nguyễn Hoàng Khiêm Nhi – Ngôi nhà hạnh phúc (thành phố Phan Thiết) xuất sắc đoạt giải nhất; vận động viên Nguyễn Hoàng Thuý Nhi đạt giải nhì – Ngôi nhà hạnh phúc (thành phố Phan Thiết) và giải ba thuộc về vận động viên Thới Thị Ngọc Viên – Công an tỉnh. Đồng đội nữ phong trào, giải nhất thuộc về đơn vị Ngôi nhà hạnh phúc (thành phố Phan Thiết), giải nhì thuộc về đơn vị Trường THPT Phan Chu Trinh.

Ở nội dung đồng đội nam tuyển, giải nhất thuộc về đơn vị thành phố Phan Thiết, giải nhì thuộc về đơn vị huyện Hàm Thuận Nam và giải ba thuộc về đơn vị huyện Bắc Bình. Ở nội dung đồng đội nữ tuyển, đơn vị huyện Hàm Thuận Nam đạt giải nhất, huyện Bắc Bình xếp hạng nhì và thị xã La Gi đạt hạng ba. Ban Tổ chức cũng đã trao giải toàn đoàn cho đơn vị huyện Hàm Thuận Nam (giải nhất), huyện Bắc Bình (hạng nhì) và thành phố Phan Thiết (hạng ba).

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp