Nhiều Cụm công nghiệp được đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Đông Hà, huyện Đức Linh

(binhthuan.gov.vn) Để phát triển các Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy hoạch, trong thời gian qua UBND tỉnh đã ban hành nhiều Quyết định thành lập các Cụm công nghiệp trên địa bàn xã Đông Hà, huyện Đức Linh.

Theo đó, trong năm 2018, UBND tỉnh đã giao cho Công ty TNHH Nam Hà – Đức Linh làm Chủ đầu tư Cụm công nghiệp Nam Hà với diện tích 70,42 ha. Hiện nay, Chủ đầu tư đã xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng cụm công nghiệp, cụ thể đã xử lý mặt bằng toàn cụm công nghiệp; đầu tư các tuyến giao thông đấu nối vào cụm công nghiệp và các tuyến giao thông nội bộ; hoàn thành hệ thống thoát nước, trồng cây xanh và xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Chủ đầu tư cũng đã thu hút được dự án nhà máy sản xuất giày dép lấp đầy cụm công nghiệp với diện tích 48,6 ha; trong đó, Công ty TNHH Giày Nam Hà đang triển khai đầu tư nhà máy giai đoạn 1 diện tích khoảng 15 ha dự kiến đi vào hoạt động trong quý III năm 2023, giải quyết việc làm khoảng 7.000 lao động, giai đoạn 2 dự kiến đầu tư trong năm 2024 - 2025 giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Năm 2019, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Nam Hà 2 với diện tích 74 ha, đồng thời giao cho Công ty TNHH Nam Hà – Đức Linh làm Chủ đầu tư. Đến nay, Chủ đầu tư đã hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục pháp lý, đã triển khai đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp khá hoàn chỉnh và đang kêu gọi, thu hút dự án chế biến gỗ MDF của Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha và các dự án có công nghệ tiên tiến hiện đại nhằm lấp đầy diện tích tại Cụm công nghiệp Nam Hà 2 trong thời gian tới.

Cụm công nghiệp Đông Hà có diện tích 38,48 ha được UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập vào năm 2018 và giao cho Công ty TNHH Khu công nghiệp Đông Hà làm Chủ đầu tư. Hiện nay, Chủ đầu tư đã triển khai thi công tương đối hoàn chỉnh hạ tầng cụm công nghiệp, trong đó đã hoàn thành nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 450 m3 ngày/đêm; thu hút được 07 dự án thứ cấp với diện tích 5,08 ha, dự kiến các dự án thứ cấp đầu tư và đi vào hoạt động trong năm 2024 và năm 2025.

Việc thành lập các Cụm công nghiệp trên địa bàn xã Đông Hà đã khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo nhiều việc làm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đức Linh.

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp