Bình Thuận hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

(binhthuan.gov.vn) Nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 do Bộ Công Thương phát động, Sở Công thương đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, cơ quan và đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện và tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, mặt trận, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không thật cần thiết ở cơ quan, đơn vị vào thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của nhà nước về tiết kiệm điện để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm xây dựng ý thức chung sức góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu; cụ thể là tắt điện, không sử dụng các thiết bị dùng điện không cần thiết trong sinh hoạt gia đình vào “Giờ Trái đất” năm 2023.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trước khi diễn ra sự kiện và kêu gọi cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng bằng cách “Tắt đèn và các thiết bị điện không thật cần thiết trong một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023”. Chỉ đạo các phòng, ban, UBND các xã, phường, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, du lịch, thương mại, các tổ chức, cá nhân sử dụng điện tham gia hưởng ứng tắt đèn “tự nguyện” và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện “Giờ Trái đất” năm 2023 bằng các hình thức thích hợp, phù hợp với việc tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Công ty Điện lực Bình Thuận chuẩn bị các phương thức vận hành của hệ thống điện trong thời gian diễn ra sự kiện “Giờ Trái đất” năm 2023. Thông báo kêu gọi các khách hàng sử dụng điện tắt đèn và các thiết bị điện không thật sự cần thiết, phù hợp với việc tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, vận động người dân không chong đèn thanh long từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2023. Bên cạnh đó, có biện pháp tuyên truyền cho các khách hàng sử dụng điện biết các nội dung sự kiện này bằng các hình thức như gửi tin nhắn, phát tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện, khách hàng chong đèn thanh long…

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023