Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Vừa qua, xã Đoàn Ngũ Phụng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022,  đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Bí thư Huyện đoàn Phú Quý.

Trong năm 2022, công tác Đoàn và các phong trào thanh thiếu nhi  xã Ngũ Phụng luôn được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật thông qua các phong trào như: Thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp. Thực hiện công trình thanh niên “Khu trò chơi cho thiếu nhi”; mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”; Tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”; tổ chức bán hoa nhân ngày lễ 8/3 để gây quỹ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong năm đã phát triển mới 100 đoàn viên, bồi dưỡng giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Bên cạnh đó xã Đoàn Ngũ Phụng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và cấp học bổng cho học sinh với số tiền 31.000.000đ.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư huyện đoàn Phú Qúy đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã đoàn trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã đoàn Ngũ Phụng cần tập trung bám sát Nghị quyết Đại hội đã đề ra để xây dựng chương trình công tác đoàn năm 2003, Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc; Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, nhất là chỉ tiêu đảng viên trẻ nhập ngũ năm 2023, phát triển mô hình chuyến xe kết đoàn giai đoạn 2022-2027.

Dịp này,  Huyện đoàn Phú Qúy đã trao khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân, UBND xã khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân, Xã đoàn Ngũ Phụng khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Bích Dung - Thanh Hiệp