Phun hóa chất phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình xuất hiện nhiều ca mắc sốt bệnh xuất hiện trên địa bàn xã Long Hải, Trung tâm Y tế quân dân y Phú Quý đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại địa bàn xã Long Hải.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quân dân y huyện Phú Quý từ đầu tháng 6 đến nay Phú Quý có 237 ca sốt xuất huyết, trong đó chủ yếu tập trung ở địa bàn xã Long Hải với 113 ca mắc. Chỉ tính riêng trong tháng 9 đã có 182 ca mắc sốt xuất huyết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, nhằm ngăn chặn ổ dịch và khống chế không để lây lan trên diện rộng, Trung tâm Y tế quân dân y huyện Phú Quý chủ động triển khai phun hóa chất Dengue, lần 2 cho 100% hộ gia đình trên địa bàn xã Long Hải. Trong đó, cũng tuyên truyền người dân diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách lật úp hoặc che, đậy kín các dụng cụ chứa nước trong gia đình, nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng.

Chiến dịch phun hóa chất diện rộng diệt côn trùng và tăng cường truyền thông để mỗi cá nhân, gia đình hãy nâng cao ý thức phòng tránh sốt xuất huyết để bảo vệ bản thân và những người thân của mình nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát. Chính vì vậy, mỗi cá nhân, gia đình hãy nâng cao ý thức phòng tránh sốt xuất huyết.

Trúc Sinh – Anh Tuấn