Kết quả kiểm tra việc khai thác khoáng sản trái phép ​vận chuyển ra ngoài tại thôn Trũng Liêm, xã Hàm Chính.

Vào lúc 07 giờ 00 phút ngày 31/10/2022, phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Hàm Chính kiểm tra, phát hiện 01 vị trí (theo hệ tọa độ VN 2000: 453889,1222281) có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép (cát xây dựng), hành vi trên đã làm biến dạng địa hình khu đất, gây hủy hoại đất vi phạm quy định của pháp luật về đất đai và khoáng sản.

Vị trí tác động khai thác khoáng sản tại khu vực thôn Trũng Liêm, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận bắc: Ảnh Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện.

Qua làm việc, Phòng Tài nguyên & Môi trường đã đề nghị UBND xã Hàm Chính, xác định chủ sử dụng đất, mời ra làm rõ xự việc nêu trên; qua đó, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Khiêm – Nhân viên phòng Tài nguyên & Môi trường huyện.

TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Diện mạo huyện Hàm Thuận Bắc sau 40 năm thành lập