image bannerimage bannerimage banner
Hội LHPN huyện Bắc Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 gắn tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Hội LHPN huyện Bắc Bình vừa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 gắn tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Dự hội nghị có ông Trương Minh Phương, chủ tịch UBMTTQVN huyện, ông Nguyễn Công Lý, phó chủ tịch UBND huyện.

Với chủ đề năm 2022 “ Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ”. Hội xây dựng kế hoạch tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biều phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đến các cơ sở Hội. Đến nay, 18/18 cơ sở Hội luôn duy trì mô hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng gồm 6 đội bóng đá mini nữ; 01 CLB cầu lông nữ; 02 đội bóng chuyền nữ, CLB phụ nữ với thể dục thẩm mỹ, CLB đờn ca tài tử, CLB Yoga, 11 đội văn nghệ gồm 189 chị; 02 CLB dưỡng sinh; nhóm sống vui sống khỏe, nhóm bolero gồm 56 chị, mô hình “gia đình hạnh phúc”.. Hội tiếp tục chủ động kết nối các nguồn vốn từ Ngân hàng, Chương trình, dự án hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, với tổng số vốn trên 272 tỷ đồng, giúp trên 7.000 chị vay vốn. Tiếp tục duy trì, thành lập các tổ góp vốn xoay vòng, tổ tiết kiệm, tổ phụ nữ phát huy nội lực giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, duy trì, thành lập các tổ góp vốn xoay vòng, tổ tiết kiệm hùn vốn; Tổng số đến nay có 114 tổ tiết kiệm, hùn vốn, góp vốn xoay vòng với trên 2 ngàn thành viên, tổng số tiền gần 1 tỷ đồng; Hưởng ứng “Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo, qua triển khai Hội phụ nữ 2 cấp đã  huy động gửi tiết kiệm được 194 sổ, với số tiền gần 2 tỷ đồng...Với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội phụ nữ cơ sở phối hợp chính quyền địa phương vận động mạnh thường quân tặng gần 6.000 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, tàn tật, khó khăn với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng...

Dịp này, hội nghị  trao giải cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba.

Chung Diễm

TRANG TRUYỀN HÌNH