Cảnh giác đối với hành vi rao bán đất nền phân lô trái quy định Pháp luật tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

Trước tình hình diễn biến của hoạt động mua bán đất trái phép tại xã Phú Lạc trong thời gian gần đây,  cụ thể: một số trang thông tin cá nhân trên mạng xã hội Facebook có đăng tin quảng cáo rao bán đất nền phân lô trái quy định Pháp luật tại xã Phú Lạc. Một số khu vực đáng chú ý nêu trên gồm: Khu vực phía sau nhà nuôi chim Yến xóm 04 thôn Lạc Trị, khu vực Bầu Tây, khu vực giáp ranh Xí nghiệp may Tuy Phong… Các đối tượng trên thường vẽ ra các dự án không có thật, sau đó rao bán cho nhiều người nhằm thu lợi bất chính. Việc này không những gây khó trong công tác xử lý của địa phương đối với hành vi vi phạm của các đối tượng chiếm đất, mà còn phát sinh các tranh chấp gây mất tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Nhằm tạo thuận lợi cho công tác quản lý trật tự về đất đai, xây dựng không để hình thành các khu dân cư tự phát trái quy định pháp luật trên địa bàn xã, UBND xã Phú Lạc thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã và các địa phương lân cận  nên đề cao cảnh giác đối với việc mua bán, chuyển nhượng đất theo quy định; không tham gia giao dịch đối với các loại hình quảng cáo, rao bán đất nền tại các dự án không có thật. Đối với các vấn đề thắc mắc có liên quan đến đất đai, mọi người dân có thể liên hệ UBND xã Phú Lạc để có tư vấn, hướng dẫn cụ thể.  UBND xã Phú Lạc kiên quyết xử lý đối với hành vi tự ý phân lô đất nền nông nghiệp để rao bán trái với quy định Pháp luật. Trường hợp chủ sử dụng đất có nhu cầu thì phải lập dự án đầu tư để trình cơ quan thẩm quyền giải quyết.  Đối với các trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ bị xử lý đúng theo Luật định.

Ngọc Phượng