Xử lý tình trạng đọng nước mặt đường Quốc lộ 1A để đảm bảo ATGT
Trong thời gian qua, tại Km 1758+00, Quốc lộ 1A thuộc xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân thường xuyên xảy tình trạng nước đọng trên mặt đường mỗi khi mưa lớn; có thời điểm nước ngập mặt đường dài hơn 130m, có chỗ sâu 0,3m và chiếm hết ½ mặt đường xe chạy gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào nhất là tai nạn giao thông đối đầu do các phương tiện tránh nước ngập, lấn sang làn đường ngược chiều.

Trước tình hình trên, ngày 28/8/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh đã kiểm tra và có văn bản đề nghị Chi nhánh BOT 319 Sông Phan (đơn vị khai thác và bảo trì) khẩn trương thực hiện giải pháp tạm thời khắc phục tình trạng đọng nước như trên nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông. Về lâu dài, Chi nhánh BOT 319 Sông Phan phải xây dựng rãnh dọc nhằm khắc phục triệt để tình trạng ngập nước mặt đường khi trời mưa.

Nước ngập tại Km 1758+00, QL1A

Được biết, ngày 29/8/2019, Chi nhánh BOT 319 Sông Phan phối hợp với địa phương, các đơn vị chức năng tập trung nhân lực, xe máy, thiết bị đào rãnh thoát nước tạm thời. Đến 20h00 cùng ngày đã hoàn thành và giải quyết xong tình trạng đọng nước mặt đường, tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn.

Nguyễn Tú Tuấn - Ban ATGT