Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022
Căn cứ Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2022; Kế hoạch số 593/KH-UBND ngày 02 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2022; Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 661/KH-SCT ngày 17 tháng 3 năm 2022 về việc theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác theo dõi tình hình THPL; đánh giá thực trạng và hiệu quả công tác theo dõi tình hình THPL; kịp thời tổ chức thực hiện và đôn đốc việc thi hành các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) trong các lĩnh vực thuộc ngành Công Thương; Sở Công Thương đề ra một số nội dung tập trung thực hiện trong năm 2022, cụ thể như sau:

1. Phối hợp tham gia thực hiện công tác theo dõi tình hình THPL  theo Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2022 của UBND tỉnh và theo dõi tình hình THPL trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 theo Kế hoạch số 593/KH-UBND ngày 02 tháng 3 năm 2022 của UBND tỉnh.

2. Tham mưu triển khai thực hiện các nội dung về theo dõi tình hình THPL năm 2022 của Bộ Công Thương tại Quyết định số 120/QĐ-BCT ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

3. Thực hiện công tác theo dõi tình hình THPL tại Sở Công Thương; xem xét, đánh giá tình hình tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản QPPL của ngành Công Thương; theo dõi việc tham mưu UBND tỉnh công bố thủ tục hành chính mới, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bị bãi bỏ; công khai thủ tục hành chính và quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của Sở; tiếp nhận, thu thập các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về tình hình THPL thuộc phạm vi quản lý của ngành; xem xét xử lý phản ánh, kiến nghị hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý các phản ánh, kiến nghị nhận được.

T.D