Tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4

(binhthuan.gov.vn) Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn, bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 08/11/2021, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).

UBND thành phố Phan Thiết vừa ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4 trên địa bàn thành phố. Theo đó, bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 08/11/2021, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết sẽ áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ) theo Điều 10 của Quyết định số 2780/QĐ-UBND ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh.

Thành phố Phan Thiết sẽ triển khai thành lập các chốt kiểm soát đặt ở cửa ngõ thành phố để kiểm soát người và phương tiện ra/vào thành phố. Thời gian hoạt động của các chốt bắt đầu từ 00 giờ 00 ngày 07/11/2021. Công an thành phố sẽ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, UBND các phường, xã tiếp tục rà soát, củng cố, tăng cường các chốt kiểm soát hợp lý tài các vùng đỏ, vùng cam trên địa bàn thành phố để quản lý việc ra/vào vùng đỏ, vùng cam theo quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với hoạt động kiểm soát ra/vào vùng đỏ:

Người dân không được ra/vào vùng đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt sau: Đưa bệnh nhân đi cấp cứu; Công tác cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch; Khám, chữa bệnh, tang lễ.

Xe đưa rước công nhân được phép đi ngang qua (không được phép dừng, đỗ).

Hoạt động của nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cung cấp các hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng nông sản, thủy sản: Phải có phương án đảm bảo phòng, chống dịch do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị cung cấp hàng hóa, có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công vụ, nhiệm vụ phải xuất trình thẻ công chức, viên chức hoặc thẻ thông hành (do cơ quan, đơn vị đã cấp trước đây) và có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ./.

Hữu Tri