Lượt xem: 312

Tuổi trẻ Bình Thuận góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển về mọi mặt

(binhthuan.gov.vn)Tối 25/3/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và tuyên dương 90 Bí thư Chi đoàn giỏi, cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn An - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Uỷ viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh đoàn qua các thời kỳ cùng hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các cấp bộ Đoàn cũng như sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, những đóng góp, cống hiến và thành tích của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Bình Thuận đã được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà ghi nhận.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Văn An cũng nhiệt liệt biểu dương 90 Bí thư Chi đoàn giỏi và đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương, trao thưởng tại Lễ kỷ niệm. Đây là những cán bộ Đoàn và đoàn viên tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm đối với công việc góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Giao nhiệm vụ cho thanh niên tỉnh nhà, đồng chí Dương Văn An lưu ý: Đối với tỉnh Bình Thuận, trong thời gian tới tuy vẫn còn một số khó khăn, thách thức song tiềm lực, vị thế và cơ hội mới để trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững, mạnh về kinh tế biển, năng lượng và du lịch. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung này, tổ chức Đoàn và thanh niên tỉnh nhà cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò tiền phong, xung kích của mình với tư cách là lực lượng xã hội đông đảo, tuổi trẻ, giàu tiềm năng và sức sáng tạo.

Đồng chí Dương Văn An tặng hoa chức mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Để thực hiện đạt được điều này, đồng chí Dương Văn An yêu cầu tổ chức Đoàn các cấp cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống yêu nước. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên, nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên. Mỗi thanh niên phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, cầu tiến, “dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn”. Kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, khắc phục có hiệu quả tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống trong một bộ phận giới trẻ. Cổ vũ, bảo vệ và nhân rộng các yếu tố tích cực, “gương người tốt, việc tốt”, các giá trị, nhân cách sống tốt đẹp của người Bình Thuận trong thanh thiếu nhi.

Tiếp tục xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, lao động, giải trí phù hợp để thanh niên tỉnh nhà phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hòa về cả thể lực, trí tuệ và tâm hồn. Tổ chức Đoàn các cấp cần chủ động, tích cực đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về nội dung, đa dạng về phương thức hoạt động, bắt nhịp xu thế phát triển của xã hội và sự biến động nhanh chóng của tình hình thanh niên, xác lập nội dung hoạt động phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong giai đoạn phát triển mới. Hoạt động Đoàn cần sâu rộng, đồng đều hơn nữa ở các vùng miền, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.

Chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, trở thành đội quân xung kích của cách mạng, lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng. Quan tâm chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, đào tạo lãnh đạo trẻ, đoàn viên ưu tú để giới thiệu những cán bộ trẻ, có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác tốt, có triển vọng bổ sung vào hệ thống chính trị.

Đồng chí Dương Văn An đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể phải tăng cường công tác lãnh đạo, phối hợp và tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn phát động thực hiện các phong trào thi đua để xây dựng, phát triển, bảo vệ quê hương, đất nước và thông qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

“Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hôm nay, từ niềm tự hào về tổ chức của những người trẻ, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, hãy tiếp tục truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ tỉnh nhà bằng sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo không ngừng, bắt đầu từ những công việc rất cụ thể hàng ngày để hiện thực hóa ước mơ, hoài bão, khát vọng của mình. Từ đó, cùng chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển về mọi mặt, tạo thế đi lên vững chắc, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đồng chí Dương Văn An bày tỏ mong muốn.

Tại buổi lễ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 48 cá nhân đã có nhiều cống hiến vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng Đoàn.

06 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

90 Bí thư Chi đoàn giỏi, cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu được Tỉnh đoàn tuyên dương. Đây là những gương mặt trẻ sống có lý tưởng, khát vọng và hoài bão cao đẹp, dám dấn thân hành động, cống hiến vì Tổ quốc, vì cộng đồng./.

Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 642
  • Trong tuần: 4 266
  • Trong tháng: 13 617
  • Tất cả: 534855
Đăng nhập