bannerHome
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải tiếp xã giao Đại sứ Đặc Mệnh toàn quyền của Vương quốc Na Uy tại Việt Nam
Lượt xem: 128

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 29/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải có buổi tiếp bà Hilde Solbakken - Đại sứ Đặc Mệnh toàn quyền của Vương quốc Na Uy tại Việt Nam đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bà Hilde Solbakken cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh, đồng thời khẳng định mối quan hệ hai nước Việt Nam và Na Uy sẽ ngày càng bền chặt khi tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế. Chia sẻ về sự phát triển về kinh tế biển tại Na Uy thời gian qua, nhất là ở lĩnh vực du lịch và điện gió ngoài khơi, Đại sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền của Vương Quốc Na Uy tại Việt Nam cũng nhấn mạnh một số điểm tương đồng giữa hai quốc gia và cho rằng với năng lực, kinh nghiệm hiện có, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Na Uy sẽ là đối tác phù hợp hỗ trợ phát triển điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải bày tỏ vui mừng khi bà Hilde Solbakken - Đại sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền của Vương Quốc Na Uy tại Việt Nam đến thăm, chào xã giao tại Bình Thuận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau khi Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII), Bình Thuận đang tích cực thu hút các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước để đầu tư vào lĩnh vực này, nhất là việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, cũng như việc triển khai Khu công nghiệp sản xuất các trang thiết bị phụ trợ phục vụ cho điện gió ngoài khơi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Ngài Đại sứ với vai trò cầu nối sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, đối tác hai bên.

Dịp này, đại diện Tập đoàn năng lượng Equinor (Na Uy) cũng đã giới thiệu năng lực, kinh nghiệm của mình về đầu tư lĩnh vực năng lượng. Equinor sử dụng kiến thức kinh nghiệm lâu năm từ việc xây dựng các công trình ngoài khơi của mình để phát triển các trang trại gió ngoài khơi trên toàn cầu. Hiện, Tập đoàn năng lượng Equinor liên doanh cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mong muốn được khảo sát việc phát triển điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Hoan nghênh Công ty Equinor và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi có ý định đầu tư tại Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Hồng Hải yêu cầu các sở, ngành của tỉnh hỗ trợ, cung cấp thông tin liên quan để thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật./.

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 150
  • Trong tuần: 3 497
  • Tháng hiện tại: 15 010
  • Tổng lượt truy cập: 743398
Đăng nhập