bannerHome
Họp rà soát, giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án hạ tầng Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 460


(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 24/5/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải chủ trì cuộc họp rà soát, giải quyết khó khăn, vướng mắc của các dự án hạ tầng Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương có liên quan.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phùng Hữu Cư - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 09 Khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp với tổng diện tích 3.003,43 ha.

Đến nay, có 06 Khu công nghiệp đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích 1.093,43 ha; thu hút được 86 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn đầu tư 15.961,5 tỷ đồng và 231,89 triệu USD, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 270,9 ha, tỷ lệ lấp đầy của các Khu công nghiệp đã đầu tư xây dựng là 37%, trong đó có 66 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp tương đối ổn định, các chỉ tiêu về doanh thu, kim ngạch xuất khẩu và nộp ngân sách Nhà nước tăng bình quân 10-16%/năm. Giải quyết việc làm cho khoảng 12.000 lao động. Công tác quản lý xây dựng, môi trường, an ninh trật tự, cháy nổ trong Khu công nghiệp rất chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tỉnh ta còn có 03 Khu công nghiệp với quy mô 1.910 ha đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng là Khu công nghiệp Tân Đức, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I và Sơn Mỹ II.

Qua nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất đối với từng dự án cụ thể tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát lại quy định của pháp luật về vần đề nhà ở xã hội hiện nay báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết. UBND huyện Hàm Tân và huyện Tuy Phong khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các Khu công nghiệp trên địa bàn. Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục nắm sát tình hình khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để có hỗ trợ và kiến nghị UBND tỉnh giải quyết kịp thời./.

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 3 542
  • Tháng hiện tại: 15 055
  • Tổng lượt truy cập: 743443
Đăng nhập