Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Thoát nước phía hạ lưu đường ĐT706B - Cửa ra số 2&3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết

(binhthuan.gov.vn) Sáng 15/5/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án Thoát nước phía hạ lưu đường ĐT706B - Cửa ra số 2&3, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Thoát nước phía hạ lưu đường ĐT706B - Cửa ra số 2&3, thành phố Phan Thiết đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt tại Quyết định số 115/QĐ-SKHĐT ngày 31/3/2016 với quy mô tổng chiều dài tuyến là 2.567,98m và tổng mức đầu tư là 39.776 triệu đồng.

Ngày 09/11/2022, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Cửa ra số 2&3. Sau cuộc họp, UBND tỉnh đã có Thông báo số 289/TB-UBND; trong đó, thống nhất giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh (Ban QLDA) nghiên cứu, lập báo cáo đề xuất phương án 2 (hướng tuyến thoát nước và đường xuống biển theo đề xuất của UBND thành phố Phan Thiết tại Công văn số 5835/UBND-QLĐĐ ngày 20/10/2022, tổng chiều dài khoảng 491m, với kết cấu cống tròn bê tông ly tâm và cống hộp bằng bê tông cốt thép) gửi về Sở Xây dựng để chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND tỉnh chủ trương điều chỉnh hướng tuyến thoát nước để làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã nghe các đơn vị báo cáo quá trình triển khai dự án; những khó khăn vướng mắc cụ thể trong quá trình thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, UBND tỉnh đã thống nhất điều chỉnh hướng tuyến thoát nước và đường xuống biển của dự án theo phương án 2. Do đó, các đơn vị có liên quan cần bám sát vào phương án này cũng như các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao để triển khai thực hiện, đảm bảo việc triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Để sớm đẩy nhanh tiến độ triển khai, chấm dứt tình trạng dự án kéo dài nhiều năm, gây lãng phí, bức xúc của cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương cập nhật hướng tuyến thoát nước của dự án theo phương án 2 vào quy hoạch phân khu khu vực Hàm Tiến để phê duyệt làm cơ sở cho Ban QLDA triển khai thực hiện.

Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có diện tích đất bị ảnh hưởng bởi dự án thực hiện các thủ tục có liên quan đối với việc điều chỉnh diện tích đất để Nhà nước xây dựng công trình kết hợp tuyến đường xuống biển theo quy định.

Ban QLDA khẩn trương hoàn chỉnh các công việc cần thiết để các cấp có thẩm quyền trình HĐND tỉnh cho ý kiến về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án.

Các sở, ban ngành có liên quan cần tăng cường công tác phối hợp để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật./.

Hữu Tri