Lãnh đạo tỉnh làm việc trực tiếp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

(binhthuan.gov.vn) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có buổi làm việc trực tiếp để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và trong quá trình triển khai đầu tư dự án tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Với tinh thần luôn đặt mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp lên hàng đầu và cầu thị lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận sẽ cùng thủ trưởng các sở, ngành, địa phương liên quan làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây là chủ trương của tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh trên cơ sở đảm bảo hài hòa theo quy định pháp luật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Đông Hiệp kiến nghị tỉnh xem xét giải quyết phần diện tích 4,1 ha thuộc dự án Trang trại chăn nuôi heo của Công Ty tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân nằm trong khu vực đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao cho Tổng Công ty Becamex IDC nghiên cứu lập hồ sơ khảo sát đầu tư dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Thuận (giai đoạn 3) để Công ty tiếp tục thực hiện dự án. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghiệp của Công ty TNHH Đông Hiệp được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 186 ngày 20/01/2020. Tuy nhiên, theo chủ trương của tỉnh khu vực xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân sắp tới sẽ phát triển những dự án lớn và hiện Tổng Công ty Becamex IDC đang khảo sát để lập quy hoạch.

Qua trao đổi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH Đông Hiệp bổ sung hồ sơ điều chỉnh gia hạn chủ trương đầu tư Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghiệp tại xã Sơn Mỹ để Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện các thủ tục liên quan trình UBND tỉnh xem xét. Đồng chí cũng lưu ý Công ty cần cam kết không xây dựng công trình kiên cố trên phần diện tích 4,1 ha nằm trong ranh khảo sát. Đồng thời, giao huyện Hàm Tân và Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại quy hoạch toàn bộ khu vực này ở hiện tại và thời gian sắp tới để đảm bảo dự án triển khai tốt nhất.

Làm việc với Công ty TNHH Thép Trung Nguyên liên quan đến kiến nghị giảm diện tích tiếp nhận các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, cơ sở dịch vụ gây ô nhiễm môi trường đang hoạt động trong khu dân cư vào Khu công nghiệp Phan Thiết giai đoạn 2 từ 8,45 ha xuống còn 3,32 ha và điều chỉnh diện tích 5,13 ha từ đất tiểu thủ công nghiệp sang đất nhà máy - xí nghiệp để thu hút các nhà đầu thứ cấp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Qua nghe ý kiến của sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp nghiên cứu, báo cáo UBND tỉnh xem xét theo tinh thần tránh để lãng phí tài nguyên đất tại khu công nghiệp.

TT Dân