bannerHome
Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV)
Lượt xem: 968

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 28/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII) và 05 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá XIV) cho 120 vị chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Để tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, kịp tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý và sử dụng đất đai, bảo đảm hài hòa các lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, tạo nguồn lực và động lực mới để phát triển đất nước. Ngày 16/6/2022, tại Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao". Nội dung của Nghị quyết số 18-NQ/TW là cơ sở chính trị rất quan trọng để hoàn thiện chính sách, pháp luật đất đai và căn cứ quan trọng để định hướng trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2013 nhằm khai thác tối ưu kinh tế - xã hội được cả xã hội và người dân đón nhận với kỳ vọng sẽ hạn chế được những bất cập trong chính sách, quản lý đất đai tồn tại nhiều năm qua.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An trực tiếp quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII) về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã phổ biến, quán triệt đến các đại biểu một số nội dung chính của 05 Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khoá XIV), nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm: Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/9/2021 về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao; Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 24/10/2021 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 28/12/2021 về đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đến năm 2025; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 31/12/2021 về phát triển công nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 18/3/2022 về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thông qua hội nghị đã góp phần tạo sự thống nhất về ý chí, hành động và đồng thuận cao trong các tổ chức tôn giáo, đồng bào các dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh, để sớm đưa các Nghị quyết vào cuộc sống.

Kết thúc hội nghị, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã lắng nghe những phản ánh, đề xuất tâm tư tình cảm của các đại biểu về những vấn đề liên quan đến các chủ trương chính sách và nhiệm vụ của địa phương nhằm góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong giai đoạn mới. Đồng thời, các đại biểu đã tham gia góp ý, đề xuất nhiều giải pháp tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong thời gian tới.

Phạm Huệ

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập