Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh họp phiên thứ hai

(binhthuan.gov.vn) Chiều 18/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tổ chức phiên họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động quý III, đề ra nhiệm vụ thực hiện trong quý IV/2022. Đồng chí Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo tỉnh và lãnh đạo các cơ quan đầu mối giúp việc cho Ban Chỉ đạo.

Theo báo cáo tại phiên họp, sau phiên họp thứ nhất vào ngày 08/8/2022, trên cơ sở nhiệm vụ được phân công và chương trình công tác của Ban Chỉ đạo tỉnh 6 tháng cuối năm, các thành viên Ban Chỉ đạo đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác và phân công một đơn vị thuộc cơ quan mình quản lý, phụ trách làm đầu mối tham mưu, giúp việc, triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo phân công.

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022. Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc có biểu hiện tiêu cực được dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn tỉnh; xử lý các đơn, thư, phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo theo quy định.

Bên cạnh đó, một số thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã trực tiếp làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương do mình phụ trách để nắm thông tin, tình hình thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thiết lập hộp thư của Ban Chỉ đạo tỉnh để tiếp nhận thông tin về tham nhũng, tiêu cực...

Kết luận phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh - Dương Văn An đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai, thực hiện đầy đủ, có kết quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo hoàn thành công tác kiểm tra, rà soát các cuộc thanh tra về tình hình hình kinh tế - xã hội và thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022 đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trong các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, phức tạp mà dư luận xã hội quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án theo Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Ban Chỉ đạo. Xử lý kịp thời đơn, thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo gửi đến Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo theo quy định.

TT Dân