Bế mạc Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

(binhthuan.gov.vn) Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm, chiều ngày 19/10, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh (CCB) Bình Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã họp phiên bế mạc.

Tại Đại hội đã đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; đóng góp ý kiến Văn kiện của Trung ương Hội CCB Việt Nam; thảo luận đóng góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội CCB Việt Nam khóa VII.

Theo đó, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Với chủ đề “Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ Hội phấn đấu đạt các chỉ tiêu trọng tâm như: Có 100% cán bộ hội viên CCB kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng, không có cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống; hàng năm vận động phát triển được 85% đối tượng đủ điều kiện vào Hội; phấn đấu tập hợp cựu quân nhân có mặt tại địa phương, vào sinh hoạt Câu Lạc bộ và Ban Liên lạc truyền thống đạt 65 %; huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, trả lãi và gốc đúng kỳ hạn, không để nợ xấu, nợ quá hạn trên 0,3%; phấn đấu hàng năm giảm 1 - 1,5% tỷ lệ hộ CCB nghèo, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 2 - 2,5% hộ CCB nghèo theo tiêu chí mới; không để hội viên tái nghèo và nhà ở dột nát…

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Bình Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu ra 28 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh. Tại phiên họp Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I đã bầu 09 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh, đồng chí Phạm Văn Long được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB tỉnh; các đồng chí Võ Văn Cẩn, Phan Đức Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh. Hội nghị cũng đã bầu 05 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thay mặt Ban chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, đồng chí Phạm Văn Long - Chủ tịch Hội CCB tỉnh khẳng định tập thể Ban chấp hành sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, làm việc theo quy chế, quy định và Điều lệ Hội. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhất là tính nêu gương của cán bộ chủ chốt… Cùng với đó, với tư cách là đại biểu dự Đại hội Hội CCB toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn đại biểu CCB tỉnh sẽ tập trung trí tuệ, thảo luận và biểu quyết các nội dung tại Đại hội Đoàn toàn quốc; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu tham dự Đại hội.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2017 - 2022.

Phạm Huệ - Hữu Tri