Giao ban trực tuyến Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc định kỳ quý III/2022

(binhthuan.gov.vn) Sáng 25/10, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc định kỳ quý III/2022. Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Quý III/2022, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương, Nghị quyết, văn bản của Trung ương, của tỉnh; tập trung chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 9 tháng.

Tại cuộc họp, Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã nêu lên các đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn; tình trạng thiếu giáo viên và thiếu nguồn nhân lực ở các cơ sở y tế; tình trạng tàu cá đánh bắt vi phạm vùng biển nước ngoài … Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cũng thông tin, giải đáp các nội dung liên quan đến từng ngành, lĩnh vực.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của các địa phương trong quý III và 9 tháng đầu năm 2022; đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế khi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tiến độ triển khai các công trình trọng điểm còn chậm, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng chưa có nhiều chuyển biến, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn diễn biến phức tạp, tiến độ tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 còn chậm, tình trạng thiếu nhân lực, vật tư y tế, công tác cải cách hành chính chưa đạt kết quả cao….

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và phấn đấu đạt kết quả cao nhất; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chương trình hành động, Kế hoạch của Tỉnh ủy về triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XIII); đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, bàn giao mặt bằng thực hiện các dự án và ngân vốn đầu tư công; tăng cường công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất, trật tự xây dựng; đẩy mạnh quảng bá và thực hiện các chương trình kích cầu du lịch gắn với khuyến khích các doanh nghiệp phát triển đa dạng các chương trình, sản phẩm, dịch vụ; cùng với đó chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2023.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở, vật chất và trang thiết bị ngành Y tế, đảm bảo đầy đủ thuốc điều trị cho bệnh nhân; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật; công tác phòng chống thiên tai cứu hộ, cứu nạn. Mặt khác, có giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân đánh bắt vi phạm vùng biển nước ngoài; quản lý bảo vệ rừng, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính; rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tôn giáo, đấu tranh tránh áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội…

TT Dân