Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) - HĐND tỉnh (khóa XI)

(binhthuan.gov.vn) Chiều 15/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về nội dung, chương trình dự kiến và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) - HĐND tỉnh (khóa XI), nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Lương Tấn Đạt - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì. Dự buổi họp báo còn có lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và báo chí thường trú tại tỉnh.

Theo đó, Kỳ họp thứ 9 sẽ diễn ra vào ngày 23/8/2022 tại Hội trường B - Trung tâm Hội nghị tỉnh. Nội dung chủ yếu của Kỳ họp sẽ xem xét các tờ trình kèm theo dự thảo nghị quyết để ban hành các nghị quyết HĐND tỉnh về: Danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất thực hiện bổ sung năm 2022 (đối với dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở xã hội tại xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết); Điều chỉnh kế hoạch năm 2022 nguồn vốn ngân sách tỉnh; Cho kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 đến hết ngày 31/12/2022; Quy định chế độ chi đối với hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh; Hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị sự nghiệp công lập bị giảm nguồn thu, không đảm bảo chi lương và chi hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2021; Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và mức vốn đối ứng từ ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Kỳ họp thứ 9 cũng xem xét ban hành các Nghị quyết về Kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022; Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và mức vốn đối ứng từ ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022; Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và mức vốn đối ứng từ ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025; Kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Kế hoạch vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022. Chủ trương đầu tư dự án Chung cư sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết. Ngoài ra, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh cũng thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Ông Lương Tấn Đạt - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tại tỉnh tuyên truyền đầy đủ, chính xác và kịp thời những nội dung, diễn biến của Kỳ họp để cử tri, nhân dân trên địa bàn tỉnh theo dõi, nắm bắt, qua đó góp phần thành công chung của Kỳ họp.

TT Dân