Tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 22/7, Tổ công tác chỉ đạo đại hội điểm của Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ công tác.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết: Với tinh thần quyết tâm, khẩn trương, quyết liệt trong chỉ đạo, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã chỉ đạo hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện đảm bảo thời gian quy định (Bình Thuận là đơn vị đầu tiên của cả nước hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở, đơn vị thứ 2 cả nước hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện). Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận; thành lập 4 tiểu ban phục vụ Đại hội gồm: Tiểu ban Nội dung; Tiểu ban Nhân sự; Tiểu ban Hậu cần, an ninh; Tiểu ban Tuyên truyền, trang trí.

Đến nay, Đại hội cấp tỉnh đã cơ bản hoàn chỉnh các nội dung từ chương trình, văn kiện, nhân sự cho đến công tác tuyên truyền. Theo đó, Đại hội sẽ thực hiện 4 nội dung chính: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, góp ý bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn (nếu có); bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư BCH Trung ương Đoàn - Nguyễn Minh Triết đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của tỉnh Bình Thuận; đồng thời góp ý để hoàn thiện chương trình, dự thảo văn kiện của Đại hội. Bí thư BCH Trung ương đoàn cũng lưu ý Đại hội phải đảm bảo thể hiện được tâm tư, nguyện vọng, màu sắc riêng của thanh niên Bình Thuận; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của tỉnh để nêu bật vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội cả tỉnh nói chung và cả nước nói riêng. Riêng về công tác nhân sự cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu số lượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: Bình Thuận rất vinh dự khi là một trong 6 đơn vị được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn tổ chức Đại hội cấp tỉnh và được chọn là đơn vị Đại hội điểm khu vực cụm miền Đông Nam bộ. Để Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra đúng tiến độ và thành công, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục bám sát các ý kiến đóng góp của Tổ công tác để chỉnh sửa, bổ sung bố cục, nội dung, kết cấu cho phù hợp; xây dựng chi tiết các phương án, kịch bản chương trình, công tác tổ chức Đại hội.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh Bình Thuận phát triển toàn diện; đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày gồm 3 phiên, từ chiều ngày 9/8 đến hết 10/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Có 250 đại biểu tham dự. Đây là Đại hội được Trung ương đoàn chọn làm đại hội điểm cấp tỉnh khu vực cụm miền Đông Nam bộ.

Phạm Huệ