Bộ Tư lệnh Quân khu 7 viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, thăm, tặng quà gia đình chính sách và ngư dân

(binhthuan.gov.vn) Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), ngày 25/7, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh - Phó Chính ủy Quân khu 7 làm trưởng đoàn đã đã viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh có các đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 20 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu7, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh - Phó Chính ủy Quân khu đã gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên, chúc sức khỏe các cô, các chú đang thờ cúng, hương khói cho các Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, các liệt sĩ đã hy sinh, từ trần và mong muốn các cô, các chú, các gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế; tham gia xây dựng khu dân cư văn hóa, cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh đã gặp mặt thăm hỏi, tặng quà cho 15 gia đình ngư dân trên tàu cá BTh - 97478 TS gặp nạn trên biển ngày 10/7 vừa qua.

Tại đây, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu đã thăm hỏi, trao quà hỗ trợ và chia sẽ nổi đau mất mát của gia đình 6 ngư dân kém may mắn. Đồng thời, bày tỏ sự cảm phục đối với các ngư dân, đã dũng cảm đối diện giữa sự sống và cái chết, sống sót trở về sau cơn đại nạn lần này. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn, các gia đình ngư dân sớm ổn định tinh thần, vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm khắc phục phương tiện để tiếp tục vươn khơi, bám biển phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

TT Dân