Giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc định kỳ quý II năm 2022

(binhthuan.gov.vn) Chiều 27/7, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An chủ trì họp giao ban trực tuyến với Thường trực các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc định kỳ quý II năm 2022 nhằm đánh giá lại kết quả tổ chức thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời lắng nghe những khó khăn, trở ngại trong quá trình điều hành để kịp thời tháo gỡ. Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19; song, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm nên nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận của các địa phương cơ bản ổn định, kết quả thực hiện nhiệm vụ có mặt chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu chủ yếu tăng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt khá, một số địa phương đã thu vượt dự toán năm 2022. Hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tăng khá, từng bước trở lại trạng thái bình thường như trước đây. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương đã kiến nghị tỉnh quan tâm phân bổ nguồn nhân lực y, bác sĩ qua đào tạo theo địa chỉ của tỉnh; sớm giải quyết tình trạng nợ lương kéo dài nhiều tháng của cán bộ, nhân viên ngành Y tế; đồng thời, có chính sách thu hút bác sỹ hoặc phân bổ bác sỹ đào tạo theo địa chỉ về công tác tại Trung tâm Y tế huyện để đảm bảo nhân lực phục vụ tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phân bổ chỉ tiêu Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và sớm phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của cấp huyện. Chỉ đạo bố trí thêm biên chế còn thiếu cho lực lượng kiểm lâm theo định biên quy định, đặc biệt là lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách. Các địa phương cũng kiến nghị đầu tư các công trình, dự án có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, xem xét thu hồi các dự án chậm triển khai…

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành ủy cần tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong thời gian qua để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động, nội dung phục vụ cho Lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh, trong đó, chú ý làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, nhất là đối với các công trình phần việc có ý nghĩa nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc thực hiện tốt Kế hoạch số 66 ngày 28/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kế hoạch số 03 của Bộ Chính trị khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Trong xây dựng Đảng cần chú trọng công tác phát triển Đảng.

TT Dân