Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch để kinh doanh an toàn

(binhthuan.gov.vn) Chiều 22/3/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phan Văn Đăng đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận về tình hình hoạt động trong quý I/2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, mặc dù diễn biến của dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp nhưng với việc thích ứng an toàn với dịch bệnh như hiện nay, việc kinh doanh vé xổ số đã từng bước được phục hồi, cụ thể tỷ lệ tiêu thụ của các kỳ vé trong quý I/2022 dự ước trung bình đạt 85,97%, tăng 22,8% so với kế hoạch; hoạt động xổ số lô tô doanh thu đạt 22,6% kế hoạch của năm (giảm 37,1% so với cùng kỳ năm trước). Công ty đã thực hiện tốt khâu kê thai thuế, nộp thuế đúng quy định, theo đó trong quý I, công ty đã nộp ngân sách Nhà nước 328,4 tỷ đồng.

Trước tác động của dịch COVID-19, công ty đã áp dụng các biện pháp điều chỉnh vé phù hợp với nhu cầu thị trường cũng như khả năng tiêu thụ của đại lý. Công ty cũng đã thường xuyên liên hệ với các đại lý để chia sẻ và động viên trong tiêu thụ vé, đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Phan Văn Đăng ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, người lao động công ty trong hoạt động kinh doanh.

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất với những nhiệm vụ trọng tâm đã được công ty nêu ra tại buổi làm việc như: Chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh xổ số; Thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng có hiệu quả vốn Nhà nước giao cho công ty, kiểm soát tốt hoạt động, chi phí,... để đảm bảo và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu do UBND tỉnh giao; Tiếp tục rà soát, sửa đổi, điều chỉnh các quy chế, quy định, quy trình khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty ngay sau khi điều lệ công ty được UBND tỉnh phê duyệt…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý, công ty cần triển khai thực hiện tốt kế hoạch về phòng, chống dịch COVID-19, phải đảm bảo an toàn trong toàn ngành để hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp hiệu quả vào các nguồn quỹ phúc lợi xã hội của tỉnh./.

Hữu Tri