Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy La Gi

(binhthuan.gov.vn) Sáng 14/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy La Gi về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, quý I/2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy La Gi - Phạm Văn Nam cho biết: Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều lĩnh vực và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đã nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm. 11/12 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 1.610 tỷ đồng, so với kế hoạch đạt hơn 107 %. Kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 150 triệu USD. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 110% dự toán. Việc huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển được quan tâm đúng mức. Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tài chính được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định.

Thị xã quan tâm thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Sản xuất nông nghiệp đi vào ổn định. Chất lượng giáo dục và đào tạo được duy trì. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm, cùng với đó kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Quý I/2022, tình hình sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng ổn định so với cùng kỳ, giá trị sản xuất đạt hơn 310 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 7,55%. Thu ngân sách ước đạt hơn 75 tỷ đồng, đạt hơn 83% dự toán. Hoạt động khai thác hải sản được duy trì và phát triển. Toàn thị xã có 650 tàu cá/676 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt hơn 96% kế hoạch. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 40 triệu USD. Hoạt động thương mại, hàng hóa cơ bản đáp ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An nhấn mạnh, thị xã La Gi có vai trò, vị trí quan tọng trong tổng thể mối quan hệ phát triển chung của cả tỉnh, là cực tăng trưởng phía nam của tỉnh, do đó La Gi cần làm tốt công tác thu ngân ngân sách, tăng trưởng GRDP tốt hơn để có điều kiện để phát triển. Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, có giải pháp hay trong cơ cấu kinh tế nhằm tạo ra được sự phát triển mới, tạo ra lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, với vị trí là một thị xã và là đô thị loại III của tỉnh, La Gi cần tập trung cho việc chỉnh trang đô thị để xanh, sạch, đẹp, khang trang hơn và trở thành đô thị văn minh. Thị xã cũng cần quản lý tốt về trật tự xây dựng, tài nguyên, đất đai. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư, đường sá và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị La Gi thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để sớm phục hồi phát triển kinh tế. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng không để kéo dài, các đơn thư khiếu nại tố cáo. Về công tác xây dựng Đảng, La Gi cần tập trung thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề mà Tỉnh ủy đã ban hành; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác phát triển đảng viên; cùng với đó, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; kiên quyết xử lý cán bộ có năng lực hạn chế, yếu kém, thờ ơ, thiếu trách nhiệm gắn với bố trí cán bộ phù hợp, hiệu quả.

TT Dân