Lượt xem: 588

Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Đức Linh về công tác phòng, chống dịch

(binhthuan.gov.vn) Sáng 04/9/2021, Bí thư Tỉnh uỷ - Dương Văn An cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh đã có buổi làm việc với huyện Đức Linh về chùm ca nhiễm COVID-19 tại thị trấn Đức Tài và Khu cách ly tập trung huyện Đức Linh.

Báo cáo với đoàn, Chủ tịch UBND huyện Đức Linh - Huỳnh Văn Tỉnh cho biết: Tính đến sáng 04/9, huyện đã ghi nhận 10 ca bệnh xác định và 02 ca nghi nhiễm trong Khu cách ly tập trung (liên quan đến ca bệnh gia đình T.Đ.V). Sau khi phát hiện chùm ca bệnh này, huyện đã khẩn trương giám sát, truy vết được 287 F1. Hiện số F1 này đã được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện.

Kết quả PCR đến 9 giờ ngày 04/9 có 234 mẫu âm tính, còn 53 mẫu đang được thực hiện. Huyện đã truy vết được 1.722 F2 tại tất cả 12 xã, thị trấn trên địa bàn. Các F2 đã được các xã, thị trấn ban hành quyết định cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi phát hiện chùm ca bệnh, huyện đã ban hành Quyết định về việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung.  Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện đang tiến hành test nhanh toàn bộ người dân thị trấn Đức Tài để xác định nguy cơ, từ đó sẽ triển khai các biện pháp phù hợp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh yêu cầu UBND huyện Đức Linh nhanh chóng rà lại các kế hoạch cụ thể, đặc biệt là các Khu phong toả, đảm bảo an ninh thực phẩm, an ninh trật tự trên địa bàn. Rà lại các công việc, nếu trong Khu cách ly còn vướng mắc hoặc thiếu trang thiết bị cần thiết, nhanh chóng báo cáo với UBND tỉnh để có phương án xử lý. Địa phương cần tính đến phương án số ca nhiễm tăng cao để triển khai các biện pháp thu dung F1 hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Dương Văn An đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị huyện Đức Linh trong công tác phòng, chống dịch. Thực tế cho thấy, thời gian qua, huyện Đức Linh được xem là vùng xanh, nhờ đó đã duy trì hoạt động sản xuất trên địa bàn, giúp hàng ngàn công nhân, người lao động có việc làm ổn định.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Huyện Đức Linh cần lấy bài học của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác để rút ra bài học kinh nghiệm cho địa phương minh. Địa phương cần phải chủ động phương án thực để ứng phó hiệu quả, không bị động, lúng túng hoang mang.

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Đức Linh tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng để sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng, không bỏ sót nguồn lây. Rà soát, hoàn thiện, nâng cao hơn nữa điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các Khu cách ly tập trung, đặc biệt cần chú trọng đến công tác vệ sinh, ăn uống và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nếu địa phương lơ là công tác này, nguy cơ lây nhiễm chéo trong Khu cách ly sẽ rất cao. Quan tâm nâng cao trình độ điều trị của Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam và Trung tâm Y tế huyện Đức Linh. Đảm bảo 02 cơ sở y tế này luôn đầy đủ về nhân lực và vật lực. Đối với trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch, tỉnh sẽ nghiên cứu trang bị thêm cho địa phương để nâng cao công tác điều trị.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, địa phương cần tăng cường phòng, chống dịch tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cố gắng không để các ca nhiễm lọt vào những địa điểm này. Trong trường hợp nghi nhận ca mắc mới, phải quyết liệt, thần tốc thực hiện việc truy vết, không để dịch bùng phát mạnh, tạo ra các ổ dịch phức tạp.

Ngay sau buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Dương Văn An cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đã đến kiểm tra cơ sơ cách ly tập trung của huyện Đức Linh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên; Khu vực cách ly tạm thời phòng, chống COVID-19 huyện Đức Linh./.

Hữu Tri

 
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 494
  • Trong tuần: 4 118
  • Trong tháng: 13 469
  • Tất cả: 534707
Đăng nhập