Khai mạc kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XI

(binhthuan.gov.vn) Sáng 17/8, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ hai. Kỳ họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu của tỉnh và 9 điểm cầu thuộc các Huyện, Thị, Thành ủy để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy; Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XI được diễn ra trong thời điểm Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền từ Trung ương đến cấp xã. Đồng thời, toàn tỉnh đang nỗ lực, phấn đấu đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021 - 2025 vào cuộc sống, quyết tâm vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa nỗ lực thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp Nghị quyết đề ra ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó, tập trung xem xét các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; báo cáo của Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để tập trung thảo luận, đánh giá những mặt được, những mặt chưa được, tìm ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp  quyết tâm vừa thực hiện thành công công tác phòng chống dịch Covid - 19, vừa hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đồng thời, HĐND tỉnh sẽ thảo luận và quyết nghị thông qua 16 nghị quyết trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hoạt động của HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng theo nội dung, chương trình kỳ họp, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp. Đề nghị UBND tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành theo chức trách, nhiệm vụ được giao, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, trao đổi thông tin, báo cáo, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm./.

TT Dân