Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố Phan Thiết

(binhthuan.gov.vn) Ngày 02/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh cùng lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết đã trực tiếp đi kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn thành phố; đồng thời kiểm tra việc hoạt động của các Chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Ngày 01/8, UBND thành phố Phan Thiết đã thành lập 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-9 thành phố tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Các chốt hoạt động 24/24 giờ kể cả thứ bảy, chủ nhật, bắt đầu kể từ 17 giờ ngày 01/8. Có nhiệm vụ tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt người và phương tiện từ nơi khác đến địa bàn thành phố, phường, xã, khu dân cư. Dừng phương tiện và yêu cầu người, phương tiện thực hiện đúng quy định về cách ly xã hội, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Đảm bảo không để xe công cộng chở người không thuộc đối tượng được đi lại, đến địa bàn phụ trách. Xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Vị trí các chốt đặt cụ thể như sau: Chốt 1 tại vòng xoay Suối Cát, xã Tiến Lợi. Chốt 2 tại Đường Nguyễn Thị Định - Trường Chinh. Chốt 3 tại đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành. Chốt 4 đặt trên đường Lê Duẩn gần ngã tư Lê Duẩn - Trường Chinh. Chốt 5 đặt trên đường Hải Thượng Lãn Ông gần ngã tư Hải Thượng Lãn Ông - Trường Chinh. Chốt 6 đặt trên đường Đặng Văn Lãnh gần ngã tư Đặng Văn Lãnh - Trường Chinh, phía hướng về UBND xã Phong Nẫm. Chốt 7 đặt trên đường Đặng Văn Lãnh gần ngã tư Đặng Văn Lãnh - Trường Chinh. Chốt 8 đặt trên đường Nguyễn Hội gần ngã tư Nguyễn Hội - Trường Chinh. Chốt 9  đặt tại công viên ngay Vòng xoay Bắc Xuân An. Chốt 10, đặt trên đường Hòa Thắng - Mũi Né gần ranh giới huyện Bắc Bình và thành phố Phan Thiết.

Các chợ truyền thống vẫn hoạt động, đầy đủ hàng hóa phục vụ Nhân dân

Qua kiểm tra thực tế ngoài đường phố, các chợ truyền thống trên địa bàn cho thấy: Nhìn chung, người dân đều nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội. Đường phố rất vắng vẻ, ít người dân đi ra đường.

Đến kiểm tra tại các Chốt kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đã động viên lực lượng chốt chặn tại chốt cố gắng giữ gìn sức khỏe, luôn đề cao tinh thần cảnh giác hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đồng thời lực lượng chức năng cần phải giữ sự bình tĩnh, linh hoạt trong xử lý, lịch sử với Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh kiểm tra Chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Phan Thiết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh kiểm tra Chốt phòng, chống dịch tại xã Tiến Thành

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết quan tâm cơ sở vật chất tại các chốt, tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng chốt chặn an tâm làm việc.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các Chốt, UBND thành phố sẽ sớm làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc công nhân, người lao động sinh sống tại thành phố Phan Thiết nhưng làm việc tại các khu vực bên ngoài thành phố (Khu Công nghiệp, Công trình xây dựng quy mô lớn…)./.

Hữu Tri