Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế Chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại huyện Tuy Phong

(binhthuan.gov.vn) Sáng 07/7/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đã đi kiểm tra thực tế Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại huyện Tuy Phong.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong, tỉnh Bình Thuận đã thành lập 02 Chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành trên Quốc lộ 1A ở huyện Tuy Phong (giáp Ninh Thuận) và ở huyện Hàm Tân (giáp Đồng Nai).

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại huyện Tuy Phong

Về cách thức tổ chức hoạt động, 02 chốt này sẽ chia làm 02 lớp, lớp một sẽ dừng các phương tiện ô tô; lớp hai sẽ dừng các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Việc khai báo y tế đối với các phương tiện sẽ phải được thực hiện chặt chẽ. Người đi vào tỉnh phải khai báo đầy đủ, chính xác về địa điểm di chuyển của mình, nhân viên tại các chốt trực sẽ ghi lại thông tin này và gửi về cho địa phương nơi người người khai báo di chuyển đến.

02 Chốt Kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành đã chính thức hoạt động bắt đầu từ 07 giờ 00 sáng ngày 07/7/2021.

Lực lượng CSGT hướng dẫn các phương tiện dừng, đỗ tại Chốt kiểm soát

Thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Chốt kiểm soát

Triển khai lắp đặt thêm lều, bạt tại Chốt kiểm dịch

Ghi nhận thực tế tại Chốt kiểm soát huyện Tuy Phong, có khá đông phương tiện ghé chốt để thực hiện công tác kiểm tra y tế. Nhờ có sự điều tiết, phân phối hợp lý từ lực lượng chức năng, nên đã không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài. Công tác kiểm tra, giám sát xe mô tô, xe gắn máy cũng đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản. Bất cứ phương tiện nào đi vào địa phận tỉnh đều phải ghé Chốt kiểm soát để thực hiện khai báo y tế hoặc xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 nếu cần thiết.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã động viên các lực lượng chức năng tại chốt cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng phải kiểm tra chặt chẽ toàn bộ phương tiện. Yêu cầu tài xế, hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Đối với các phương tiện đi vào tỉnh hoặc dừng, trả khách tại tỉnh, lực lượng chức năng phải nắm đầy đủ thông tin, gửi về cho địa phương để giám sát các trường hợp này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tuy Phong tiếp tục quan tâm đến công tác hậu cần, đảm bảo đầy đủ điều kiện để lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra y tế đối với xe mô tô, xe gắn máy đi vào địa bàn./.

Hữu Tri