Lượt xem: 550

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc để trực tiếp giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh

(binhthuan.gov.vn) Chiều 25/5, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cùng thủ trưởng các sở, ngành, địa phương có buổi làm việc với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh để trực tiếp giải quyết các vướng mắc, kiến nghị theo định kỳ hàng tháng.

Tại buổi làm việc, có 04 doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã gặp mặt đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh. Tại đây, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, mong muốn lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chỉ đạo tháo gỡ bất cập trong việc lập hồ sơ, thủ tục liên quan đến đầu tư dự án; sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến môi trường tại một số khu vực đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh nêu ý kiến tại buổi làm việc

Các vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã được lãnh đạo các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Cục thuế tỉnh; cùng lãnh đạo các địa phương liên quan trực tiếp giải đáp.

Để giải quyết dứt điểm kiến nghị, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải đáp từng vấn đề mà các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đề xuất. Liên quan đến khó khăn, vướng mắc trong việc lập hồ sơ, thủ tục của dự án Trang trại chăn nuôi heo Thành Công tại xã Trà Tân, huyện Đức Linh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đức Linh rà soát các quy định pháp luật, trên cơ sở hướng dẫn của sở, ngành chức năng để chấp thuận chủ trương đầu tư; đồng thời yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn lập thủ tục đánh giá tác động môi trường theo quy mô diện tích, chuồng trại thực tế hiện tại hộ kinh doanh đang hoạt động.

Về kiến nghị của Công ty Cổ phần Trần Vũ liên quan đến các hộ nuôi tôm xung quanh Khu du lịch Đất Lành Resort gây ô nhiễm môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để phát triển du lịch ở thị xã La Gi nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung, thì việc xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề quan trọng. Đồng chí ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời giao UBND thị xã La Gi khẩn trương tổ chức kiểm tra các cơ sở nuôi tôm, kinh doanh ăn uống tại khu vực này về việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, nếu sai phạm phải xử lý nghiêm; rà soát lại các toàn bộ cơ sở nuôi tôm về thời hạn hoạt động, cơ sở nào còn thời hạn hoạt động thì nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời. Ngoài ra, thị xã La Gi cần có định hướng phát triển khu vực này và xem xét nạo vét khơi thông luồng lạch để hạn chế việc nước đọng ảnh hưởng đến môi trường.

Về kiến nghị cấp giấy phép xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Biển Lặng tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết và thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong thống nhất cho phép doanh nghiệp gia hạn tiến độ do nguyên nhân khách quan; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối rà soát các vấn đề liên quan đến đất đai và các thủ tục liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giấy phép xây dựng, đồng thời có hướng dẫn cho nhà đầu tư thực hiện các thủ tục tiếp theo trên tinh thần tích cực. Đồng chí cũng lưu ý các sở, ngành liên quan phối hợp rà soát hiện trạng để cấp phép xây dựng theo đúng quy định và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đối với doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần sớm đẩy nhanh tiến độ, phối hợp tích cực với các sở, ngành để sớm giải quyết các công việc liên quan.

Đối với kiến nghị tiếp tục triển khai Dự án Khu Dân cư đô thị mới Tân Tiến tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi của Công ty TNHH Thiên Lý Lan, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ không thể khôi phục dự án để triển khai khi đã bị chấm dứt hoạt động; nếu công ty có nguyện vọng tiếp tục đầu tư tại vị trí này, có thể tham gia đấu thầu và thực hiện các bước đúng quy định pháp luật theo hướng dẫn của các sở, ngành chức năng.

TT Dân

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 505
  • Trong tuần: 4 129
  • Trong tháng: 13 480
  • Tất cả: 534718
Đăng nhập