bannerHome
Đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Lượt xem: 620

(binhthuan.gov.vn) Chiều 16/5, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An - Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh có buổi làm việc trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để bàn một số nội dung liên quan đến việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Hữu Quy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện một số Ban của Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, ông Đỗ Thái Dương - Giám đốc Sở Nội vụ cho biết: Đến nay các tổ chức phụ trách bầu cử của tỉnh đã hoàn thành các nội dung công việc liên quan công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các công việc được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiến thành khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đúng luật, đúng thời gian theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Riêng về triển khai công tác tổ chức hội nghị nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử, đến ngày 16/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN cấp huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV vận động bầu cử tại 37/45 điểm (tỷ lệ 82,2%); 60/71 điểm (tỷ lệ 84,5%) hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh vận động bầu cử. Ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện cũng đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại 307/342 điểm (tỷ lệ 89,8%), trong đó có 03 huyện, thị xã (Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, La Gi hoàn thành 100%). Cấp xã vận động bầu cử tại 700/747 điểm (tỷ lệ 93,7%), trong đó có 02 huyện (Hàm Thuận Nam, Phú Quý) đã hoàn thành 100%. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức tập trung, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và phù hợp yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đề xuấ nhiều giải pháp để tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử còn lại và công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai công tác bầu cử theo quy định. Đối với việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử của các đơn vị bầu cử còn lại, Bí thư Tỉnh ủy thống nhất đối với cấp xã, huyện tiếp tục tổ chức hội nghị vận động bầu cử theo kế hoạch; đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh rút ngắn các buổi tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý hai huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Tân cần tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri ở hội trường lớn đảm bảo khoảng cách và không quá 80 cử tri tham dự, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, chuẩn bị phương tiện đưa đón để đảm bảo an toàn cho các cử tri ở xa về tham dự.

Đối với công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử (23/5), các địa phương cần tính toán phương án linh hoạt và căn cứ tình hình thực tế ở địa phương để bố trí khung giờ phù hợp cho cử tri đến bầu cử, đảm bảo phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy giao Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tham mưu mẫu khai báo y tế phù hợp cho cử tri khi tham gia bầu cử. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết phục vụ cho cuộc bầu cử. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các sở ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là và chuẩn bị các điều kiện chu đáo cho cử tri đi bầu cử…

TT Dân

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 3 149
  • Tháng hiện tại: 9 696
  • Tổng lượt truy cập: 815265
Đăng nhập