UBND TP. Phan Thiết ban hành kế hoạch tổ chức Giải Đua thuyền, đua thúng và Chạy vượt Đồi cát Mũi Né Mừng Đảng- Mừng Xuân Quý Mão ​

Ngày 16/11, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành kế hoạch tổ chức Giải Đua thuyền, đua thúng và Giải Chạy vượt Đồi cát Mũi Né Mừng Đảng- Mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Theo đó, Lễ Hội Đua thuyền, đua thúng được tổ chức vào mùng 02 Tết Quý Mão gồm các nội dung: đua thuyền đồng hàng 500m, đua thuyền quay vòng 1.700m; bơi thúng đơn, đôi và quấy thúng 500m. Địa điểm thi đấu: Khu vực cầu Dục Thanh đến qua cầu Trần Hưng Đạo 250m hướng về Cảng Phan Thiết.

Giải Chạy vượt Đồi cát Mũi Né có các nội dung: Nữ (cá nhân và đồng đội) thi đấu cự ly 2.500m (đường trường 500m, Đồi cát 2.000m); Nam (cá nhân và đồng đội): 4.000m (đường trường 500m, Đồi cát 3.500m). Địa điểm thi đấu: Khu vực Đồi cát bay- Đồi Hồng, phường Mũi Né. Thi đấu vào ngày mùng 4 Tết Quý Mão.

Thông qua lễ hội nhằm giữ gìn, phát huy và đẩy mạnh các giá trị văn hóa truyền thống của ngư dân nói riêng và của nhân dân thành phố Phan Thiết nói chung; thông qua các loại hình hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống gắn với nhiệm vụ phát triển du lịch, góp phần xây dựng và phát triển thành phố du lịch- đô thị vùng biển. Tăng cường nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân thành phố và du khách đến Phan Thiết thưởng ngoạn, vui Xuân.

Thanh Minh