Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam từ ngày 1/10

Tin Liên minh HTX Việt Nam

Chiều 29/9, tại Hà Nội, Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 4 khóa V họp phiên bất thường để thông báo ý kiến của Ban Bí thư về công tác nhân sự Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016- 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế TW; đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên  minh HTX Việt Nam; đồng chí Hà Ban, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức TW; đồng chí Đàm Duy Thiên- Hàm vụ Trưởng vụ 4 Ban Tổ chức TW; đồng chí Cao Đức Phát- Phó trưởng Ban Kinh tế TW; đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo- Phó Phó trưởng Ban Kinh tế TW; đại diện UB Kiểm tra TW, Ban Dân Vận, các bộ, ngành và toàn bộ ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam khóa V.
Hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 4 khóa V, đã biểu quyết 100% ủy viên Ban Chấp hành có mặt nhất trí, đồng ý bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo vào Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2020 bắt đầu từ ngày 1/10/2017.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, sinh năm 1963, tại Thái Bình. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo là Tiến sỹ Kinh tế giữ chức vụ Phó trưởng Ban Kinh tế TW, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Kinh tế TW, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan TW. Trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo được nhận Huân chương Lao động hạng III, hạng II; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, Ban, ngành.
Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định sẽ cùng Đảng đoàn, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cả hệ thống chung sức, đồng lòng; tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, phong cách và lề lối làm việc; kế thừa những thành quả và kinh nghiệm quý báu của lịch sử phát triển Liên minh HTX Việt Nam, lắng nghe ý kiến của các cán bộ, lãnh đạo qua các thời kỳ để chăm lo xây dựng Liên minh HTX Việt Nam ngày càng phát triển; huy động và tập trung mọi nguồn lực của Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh/TP với cách làm “chủ động - khoa học - năng động - sáng tạo - hiệu quả” góp phần quan trọng để xây dựng kinh tế hợp tác mà nòng cốt là HTX phát triển nhanh, bền vững. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ban, Bộ, ngành trung ương, sự phối hợp, hỗ trợ của TP Hà Nội; sự đồng tâm, hiệp lực, chia sẻ của Đảng đoàn, Thường trực, lãnh đạo các Ban tham mưu, các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh/TP và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cả hệ thống.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo gửi lời cảm ơn chân thành và kính chúc đồng chí Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ cho sự phát triển của Liên minh HTX Việt Nam

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đồng chí Hà Ban, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Ban Tổ chức TW tặng hoa 2 đồng chí Võ Kim Cự và Nguyễn Ngọc Bảo

Theo LMHTXVN