LIÊN MINH HTX VIỆT NAM KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY HTX VIỆT NAM

Tin Liên minh HTX Việt Nam

LIÊN MINH HTX VIỆT NAM KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY HTX VIỆT NAM

Sáng 10/4, tại Hà Nội, cơ quan Liên minh HTX Việt Nam long trọng tổ chức chào mừng 71 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp (11/4/1946- 11/4/2017) và 6 năm Ngày HTX Việt Nam 11/4 (11/4/2011- 11/4/2017)

Quang cảnh tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch; lãnh đạo, toàn thể cán bộ các Ban, các đơn vị trực thuộc của Liên minh HTX Việt Nam.

Ngày 11/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, các tổ vần công, đổi công và các HTX được thành lập, mở đầu cho quá trình hình thành, phát triển phong trào HTX ở nước ta. Ngày 27/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 1268/QĐ-TTg về việc hàng năm lấy ngày 11/4 là Ngày Hợp tác xã Việt Nam và trở thành ngày truyền thống của phong trào HTX.

Ôn lại truyền thống 71 năm hình thành, đổi mới và phát triển HTX, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã đọc diễn văn kỷ niệm, về quá trình xây dựng, phát triển và những đóng góp của các HTX đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; khơi dậy lòng tự hào của cán bộ, thành viên, người lao động trong khu vực HTX và trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Nhân dịp này Liên minh HTX Việt Nam cũng tổ chức trao bằng khen và kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển HTX cho 18 đồng chí đang công tác tại các ban, các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong công cuộc đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, liên hiệp HTX.

Nguồn: vca.org.vn