NÔNG DÂN MUỐN THOÁT NGHÈO THÌ NÊN THAM GIA HỢP TÁC XÃ

Tin Liên minh HTX Việt Nam

NÔNG DÂN MUỐN THOÁT NGHÈO THÌ NÊN THAM GIA HỢP TÁC XÃ

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trong buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh ngày 9/4.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị MTTQ tỉnh Trà Vinh nên chọn vấn đề giám sát môi trường làm trọng tâm trong năm 2017. Ảnh: VGP/Thành Trung


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016 và định hướng công tác trong năm 2017 của MTQ tỉnh Trà Vinh; cho rằng trong 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thì mỗi tổ chức, đoàn thể phải có ít nhất một công trình, dự án.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, MTTQ tỉnh Trà Vinh và các tổ chức, đoàn thể trong tỉnh cần tập trung vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát triển kinh tế tập thể.

Dẫn câu chuyện nông dân nhiều địa phương thường gặp khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nhất là tình cảnh được mùa mất giá hay lặp lại, người đứng đầu Mặt trận cho rằng các tổ chức đoàn thể phải vận động hội viên tham gia hợp tác xã (HTX).

“Muốn thoát nghèo bền vững là phải làm kinh tế hộ, tham gia HTX”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, việc thành lập HTX rất cần nhân lực có kinh nghiệm làm giám đốc tổ chức này. Dù công việc không dễ dàng nhưng ở Trà Vinh, Đoàn Thanh niên tỉnh hiện sở hữu lợi thế rất quý là có 172 tổ hợp tác. Đây là tiền đề thuận lợi để tỉnh thành lập HTX. Vì vậy, Đoàn Thanh niên cần phối hợp với Liên minh HTX phấn đấu, thành lập được ít nhất 2 mô hình HTX tại 2 xã nông thôn mới để làm điểm ngay trong năm nay.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng trong định hướng sản xuất nông nghiệp theo mô hình HTX, sau khi hiệp thương, các tổ chức, đoàn thể cần phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam để tận dụng tối đa nguồn lực, nhất đội ngũ 80 kỹ sư mà tỉnh đã đưa về các xã.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị MTTQ tỉnh Trà Vinh nên chọn giám sát môi trường làm trọng tâm, bởi đây là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm.

Trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), MTTQ tỉnh Trà Vinh phải coi việc báo chí phản ánh những bức xúc của người dân là nguồn thông tin quan trọng để rà soát, kiến nghị chính quyền có giải pháp xử lý.

“Khi báo chí phản ảnh, Mặt trận phải vào cuộc. Mặt trận không thể nguội lạnh khi quyền lợi chính đáng của nhân dân bị xâm phạm. Mặt trận phải thay mặt nhân dân giám sát hoạt động của chính quyền cũng như của cấp ủy, đồng thời cần huy động sự tham gia giám sát của các tổ chức chính trị-xã hội khác”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định.


Theo baochinhphu

    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

SỰ KIỆN

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2313338
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Thuận 

Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Thuận

25 Nguyễn Du - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 0623) 816.089 - Fax : 0623.721.946

Email : lmhtx@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech