Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận lần thứ 4, nhiệm kỳ V (2016 - 2020)

Tin Liên minh HTX Bình Thuận

Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh Bình Thuận lần thứ 4, nhiệm kỳ V (2016 - 2020)

Chiều ngày 10/7/2017, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ V (2016 - 2020) nhằm đánh giá tình hình kinh tế tập thể, hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hơn 25 thành viên Ban Chấp hành Liên minh HTX.

Trong 6 tháng đầu năm, Bình Thuận đã thành lập mới 15 HTX, giải thể 23 HTX. Đến nay, toàn tỉnh có 152 HTX, so với cùng kỳ năm 2016 giảm 11 HTX (6,75%). Hiện có 147 HTX đang hoạt động và đã hoàn thành việc chuyển đổi, đăng ký lại theo Luật HTX năm 2012. Tổng nguồn vốn hoạt động hơn 1.740 tỷ đồng. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 hơn 1.000 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động hơn 3,5 triệu đồng, tăng 14,2% so cùng kỳ.

Các HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đã có giải pháp sản xuất kinh doanh hiệu quả, từng bước đa dạng hóa trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; hướng trọng tâm vào phục vụ lợi ích của thành viên. Các HTX trong lĩnh vực giao thông vận tải vẫn duy trì tốt các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa và các tuyến xe buýt, khai thác được các tuyến vận chuyển có tiềm năng và lợi thế, tạo được nguồn thu ổn định. Các Quỹ tín dụng nhân dân cũng hoạt động khá hiệu quả. Hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân đã góp phần thu hút nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân và cho vay các tổ chức, cá nhân khác giúp lưu thông tiền tệ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân có nguồn vốn đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư…

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Liên minh HTX tỉnh tiếp tục tổ chức, củng cố lại hoạt động của các HTX theo đúng bản chất HTX, Luật HTX năm 2012. Phát triển thành viên, hợp nhất, sáp nhập HTX cùng ngành nghề, phối hợp với các địa phương giải thể dứt điểm các HTX đã ngưng hoạt động. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực cho HTX. Có chính sách khuyến khích thu hút cán bộ quản lý, từng bước tiêu chuẩn hoá đội ngũ cán bộ chủ chốt ở một số lĩnh vực, ngành nghề nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành. Nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, xây dựng và nhân rộng mô hình các HTX kiểu mới, chú trọng xây dựng các HTX kiểu mới trong nông nghiệp ở vùng có sản phẩm lợi thế cạnh tranh. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương tư vấn, định hướng mô hình hoạt động HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa nhằm đáp ứng được tiêu chí số 13 Chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Phú Hoàng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển HTX”


Đồng thời tại hội nghị, Liên minh HTX trao Kỷ niệm chương cho 10 cá nhân trong và ngoài ngành đã có thành tích "Vì sự nghiệp phát triển Hợp tác xã" do Liên minh HTX Việt Nam khen tặng.  

H.N


    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

SỰ KIỆN

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2313337
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Thuận 

Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Thuận

25 Nguyễn Du - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 0623) 816.089 - Fax : 0623.721.946

Email : lmhtx@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech