LIÊN MINH HTX TỈNH LÀM VIỆC VỚI BCĐ KINH TẾ TẬP THỂ TẠI HUYỆN PHÚ QUÝ.

Tin Liên minh HTX Bình Thuận

LIÊN MINH HTX TỈNH LÀM VIỆC VỚI BCĐ KINH TẾ TẬP THỂ TẠI HUYỆN PHÚ QUÝ.

Ngày 29/12/2016 ông Nguyễn Phú Hoàng Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) huyện Phú Quý. Về phía BCĐ có ông Nguyễn Văn Linh-Phó Chủ tịch Huyện Phú Quý, trưởng BCĐ phát triển KTTT


Quang cảnh buổi làm việc

Đến nay huyện Phú Quý có 52 Hợp tác xã (HTX) đang hoạt động trên các lĩnh vực như: Thủy sản; Thương mại - Dịch vụ; Xây dựng, Vận tải. Năm 2016 doanh thu trong hoạt động kinh tế tập thể đạt trên 100 tỷ. Đồng thời đã giải quyết được khoảng 700 lao động phổ thông với mức lương trung bình từ 3 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong buổi làm việc giữa Liên minh HTX tỉnh và huyện Phú Quý đã trao đổi, chia sẻ về 03 vấn đề chính:

(1) Bàn về tổ chức hoạt động của các HTX, THT theo mô hình HTX kiểu mới, Tư vấn hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho các HTX trong hoạt động của các HTX theo đúng Luật HTX năm 2012;

(2) Bàn giải pháp giải thể đối với 5 HTX đã ngừng hoạt động kéo dài nhưng còn vướng nợ thuế, Nợ vay ngân hàng và ý kiến chỉ đạo của UBND huyện cho các ngành của huyện phải giải thể dứt điểm trong tháng 3 năm 2017 theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

(3) Bàn định hướng thành lập Liên hiệp HTX dịch vụ cung cấp hải sản theo chuỗi giá trị sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phú Hoàng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao những kết quả mà BCĐ Kinh tế tập thể huyện Phú Quý đạt được. Bên cạnh đó, để kinh tế tập thể của huyện hoạt động ngày càng hiệu quả, Liên minh HTX tỉnh yêu cầu huyện cần tập trung tuyên truyền, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể; thường xuyên tổ chức các hội thảo, tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ, hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh; cũng như tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo huyện với các HTX để nắm bắt tình hình hoạt động, từ đó kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắt giúp các HTX từng bước được củng cố, đổi mới và phát triển ổn định,thể hiện được vai trò của tổ chức kinh tế tập thể. 


H.N


    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

SỰ KIỆN

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1512409
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Thuận 

Liên minh hợp tác xã tỉnh Bình Thuận

25 Nguyễn Du - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 0623) 816.089 - Fax : 0623.721.946

Email : lmhtx@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech