Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 18 - 20/5/2018, tại Công viên Thống Nhất, Thành phố Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức với sự tham gia của gần 400 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của gần 700 HTX, hơn 40 doanh nghiệp và tổ chức khác đến từ 63 tỉnh, thành cả nước.

Hội chợ nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thương mại dịch vụ,… đây cũng là cơ hội quảng bá cho các HTX Việt Nam phát triển, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ giữa các HTX trong và ngoài nước.
Liên minh HTX Bình Thuận tham gia Hội chợ lần này với 4 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của hơn 10 HTX tỉnh Bình Thuận như: nước mắm, thanh long, bưởi, nho, rượu thanh long, nếp…Đã có 3 doanh nghiệp ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho mặt hàng thanh long và hải sản. Tổng kết Hội chợ, Liên minh HTX Bình Thuận được Liên minh HTX Việt Nam đánh giá cao về tính đa dạng và sản phẩm đặc thù vùng; đồng thời tặng Bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có thành tích xuất sắc vào sự thành công của Hội chợ.
Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ rất đa dạng về mẫu mã, chú trọng chất lượng sản phẩm theo hướng ngày càng đáp ứng được yêu cầu khó tính không chỉ của thị trường nội địa mà còn được các bạn hàng quốc tế đánh giá cao.Tại Hội chợ, đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và đặt vấn đề hợp tác về sản xuẩn và bao thầu ra cho các sản phẩm hữu cơ, tinh dầu, dược liệu…

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức hội chợ cho biết, hội chợ lần này ngoài việc trưng bày sản phẩm của HTX và DN, giữa DN và các HTX đã ký kết được các văn bản ghi nhớ, và hợp đồng hợp tác; đồng chí Vũ Quang Phong- Tổng giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ &Môi trường (Coste) cho biết, Hội chợ Xúc tiến thương mại 2018 đã diễn ra thành công. Hội chợ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan mua sắm, trong đó có khách nước ngoài đến tham quan, giao thương.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

2037137